DLSK – Bệnh táo bón cho trẻ em: Nguyên nhân với cách chăm sóc và điều trị

DLSK – Bệnh táo bón cho trẻ em: Nguyên nhân với cách chăm sóc và điều trị | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Bệnh táo bón cho trẻ em: Nguyên nhân với cách chăm sóc và điều trị. Cùng Xem Bài Viết……

Bệnh táo bón cho trẻ em: Nguyên nhân với cách chăm sóc và điều trị sẽ đem đến cho các mẹ kiến thức về bệnh táo bón để các mẹ hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng và điều trị bệnh táo bón cho con thật hợp lý. Bệnh táo bón gây hại rất nhiều đến sức khỏe của trẻ em, chính vì vậy, các mẹ hãy theo dõi bài viết này của tin tức sự kiệnnhé.

Biểu hiện táo bón ở trẻ

Bạn cần theo dõi thói quen đi tiêu của bé để phát hiện nếu bé bị táo bón. Thời điểm và số lần bé đi tiêu tùy thuộc vào việc bé ăn gì và vào lúc nào cũng như mức độ hoạt động của bé và cơ thể bé tiêu hóa thức ăn nhanh như thế nào.
Táo bón xuất hiện khi phân không được loại thải mà tích trữ trong ruột, làm trì hoãn việc đi tiêu hoặc khiến nó khó khăn cho bé. Bé của bạn có thể bị táo bón nếu có các dấu hiệu sau:

  • Phân của bé khô, cứng hoặc có máu
  • Đã ba ngày hoặc hơn từ lần cuối bé đi tiêu
  • Bé thể hiện sự khó chịu kéo dài khi đi tiêu

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh táo bón

Những bé chỉ bú sữa mẹ hiếm khi bị táo bón. Hãy nói chuyện với bác sĩ của bé nếu phân của bé khô, cứng hoặc bé bị đau hậu môn khi đi tiêu. Nếu bé có những triệu chứng khác như nôn mửa hay trướng bụng, có thể bé đã rơi vào tình trạng nghiêm trọng hơn, ví dụ như tắc ruột.

Nếu bé chỉ uống sữa công thức, rất có thể loại sữa đang dùng không phù hợp với bé. Bạn nên hỏi bác sĩ về việc thay đổi nhãn hiệu sữa.

Nếu bạn đã bắt đầu cho bé ăn dặm, ngũ cốc có thể là thủ phạm gây táo bón ở trẻ do có lượng chất xơ thấp. Hãy thử thêm các loại trái cây xay nhuyễn như lê hay mận (Không dùng chuối vì chúng có thể gây táo bón) hoặc thêm rau quả vào ngũ cốc hoặc đổi sang yến mạch hay lúa mạch thay cho ngũ cốc.

Táo bón có thể do mất nước, do đó bạn nên cho bé uống nhiều nước, có thể giúp cải thiện tình hình. Nếu bé của bạn đang ăn thức ăn đặc, hãy thử cho bé một ít nước ép mận hoặc lê, hoặc thêm nước trái cây vào bình sữa bột hoặc sữa mẹ được hút ra.

DLSK - Bệnh táo bón cho trẻ em: Nguyên nhân với cách chăm sóc và điều trị 2

Chăm sóc trẻ bị táo bón như thế nào

Bên cạnh việc thay đổi khẩu phần ăn của bé, một vài mẹo dưới đây có thể giúp việc đi tiêu trở nên nhẹ nhàng hơn:
Đưa chân của bé theo chuyển động đạp nhẹ nhàng khi bé đang nằm ngửa.

Nhẹ nhàng xoa bóp vùng bụng dưới rốn của bé. Nếu bạn cảm thấy một vùng cứng, xoa bóp đặc biệt vùng đó với một lực lớn hơn.

Nếu bạn thấy bé căng thẳng khi đi tiêu, hãy đặt bé trong bồn nước ấm để thư giãn cơ bắp.

Trong các trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định việc sử dụng thuốc nhét hậu môn có glixerin hoặc kích thích ruột thẳng của bé bằng nhiệt kế trực tràng có bôi keo trơn nhưng đây chỉ là những biện pháp tạm thời. Nếu những biện pháp can thiệp này không khiến cho bệnh táo bón ở trẻ tiến triển tốt, bác sĩ có thể kê thuốc nhuận tràng cho bé.Với những thông tin trên đây, các mẹ đã hiểu rõ cần phải chăm sóc con yêu bị bệnh táo bón như thế nào rồi phải không? Các mẹ hãy đọc thật kỹ để giúp con tránh bệnh táo bón, khỏe mạnh, phát triển tốt nhé tin tức sự kiệnchúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Nguồn: https://phunublog.vn/benh-tao-bon-cho-tre-em-nguyen-nhan-voi-cach-cham-soc-va-dieu-tri.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/