Top 10 Cách chữa bệnh hiệu quả khi bị bọ đỏ cắn

Dầu ô liu

Chuẩn bị: dầu ô liu, nước

Rửa sạch vùng bị cắn bằng nước rồi bôi một ít dầu ôliu vào đó. Thoa lại nhiều lần trong ngày để có hiệu quả nhanh chóng. Dầu ô liu được sử dụng để giảm các kích ứng và viêm da vì nó rất giàu vitamin E và chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm ngứa do côn trùng đốt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp với phần bằng nhau của dầu ô liu và mật ong. Bôi hỗn hợp đó vào các khu vực bị cắn 1 vài lần mỗi ngày cho đến khi vết cắn khỏi hoàn toàn. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp 1 vài giọt tinh dầu cây trà và 1 muỗng canh dầu ô liu, sau đó bôi nó vào các khu vực bị bọ cắn. Lặp lại 2 – 3 lần mỗi ngày.

Nước nóng

Chuẩn bị: nước nóng, xà phòng sát khuẩn, chất khử trùng.

Khi bạn bị bọ cắn hãy tắm ngay bằng nước nóng và dội nước nóng lên những vùng bị liên tục trong 15 phút ít nhất, điều này sẽ khiến bọ rơi ra và giảm thiểu vết cắn. Sau đó rửa vùng bị ảnh hưởng với xà phòng sát khuẩn rồi sử dụng chất khử trùng và làm sạch các khu vực bị ảnh hưởng. Điều này sẽ làm giảm phát ban đỏ và mụn nước do bọ cắn gây lên.

Túi trà

Chuẩn bị: vài túi trà, nước nóng

Ngâm túi trà trong nước nóng rồi lọc lấy chất dư thừa trong túi trà, để nguội 1 chút rồi chườm túi trà ấm lên các khu vực bị bọ cắn. Giữ túi trà tại vết cắn cho đến khi nó nguội. Lặp lại quá trình này nhiều lần trong một ngày để có kết quả tốt nhất. Trà trong túi nhỏ giúp làm giảm các triệu chứng của bọ cắn và giảm ngứa. Rõ ràng việc dùng các túi nóng sẽ gây ra cảm giác nóng rát nhưng nó sẽ nguội dần và trị được vết thương của bạn.

Dầu thầu dầu

Chuẩn bị: bông gạt, dầu thầu dầu

Ngâm 1 miếng bông trong 1 chút dầu thầu dầu. Bôi lên vùng da bị bọ cắn bằng miếng bông đó. Mát xa dầu 2 lần/ ngày để có kết quả nhanh chóng. Dầu thầu dầu được biết đến là dược liệu và thuốc sát trùng. Dầu thầu dầu có rất nhiều trong tự nhiên và là sản phẩm thông dụng trong mỗi tủ thuốc gia đình. 

Baking soda

Chuẩn bị: baking soda, nước

Trộn baking soda với 1 chút nước để bôi lên các khu vực bị bọ cắn để giảm ngứa và viêm. Lặp lại quá trình này nhiều lần trong một ngày để cho vết cắn nhanh lành.
Baking soda là một thành phần phổ biến có sẵn trong hầu hết các nhà bếp. Dùng baking soda giúp giảm viêm ở mức độ mạnh, dần dần vết bọ cắn sẽ mờ dần đi.

Muối tinh

Chuẩn bị: muối tinh, nước

Lấy 1 muỗng canh muối và thêm 1 chút nước rồi xoa lên khu vực bị cắn để giảm mụn nước và ngứa. Bạn hãy lặp lại quá trình này 2 lần 1 ngày để có thể khỏi bệnh ngay lập tức. Nước mặn có công dụng làm giảm viêm và ngứa. Giải pháp này cũng có thể được sử dụng để làm sạch các vết thương gây nên do côn trùng cắn.

Kem đánh răng

Chuẩn bị: 1 tuýp kem đánh răng, băng gạt

Thoa một lớp dày kem đánh răng lên vùng bị ảnh hưởng và để khô. Quấn một băng gạt xung quanh khu vực bị nhiễm bệnh sau khi bôi kem đánh răng 30 phút rồi rửa kỹ với nước lạnh và lau khô. Lặp lại quá trình này 2 – 3 lần trong một ngày để vết thương nhanh khỏi. Sử dụng kem đánh răng có hàm lượng muối cao giúp nhanh chóng lành vết thương do đặc tính chống viêm của nó.

Nước đá

Chuẩn bị: 1 khối đá

Lấy ra một số khối đá từ tủ lạnh và đặt nó trong một miếng vải cotton rồi bọc trong một túi nhựa và dùng gói này chà lên các khu vực bị ảnh hưởng. Lặp lại quá trình này nhiều lần trong một ngày sẽ cho kết quả tốt nhất.
Nước đá là nguyên liệu có sẵn trong nhà và là một trong những cách tốt nhất để khắc phục vết cắn côn trùng. Cảm giác mát lạnh của đá sẽ làm giảm kích ứng, mẩn ngứa.

Sơn móng tay

Chuẩn bị: 1 lọ sơn móng tay

Bôi 1 lớp dày sơn móng tay trên vùng bị ảnh hưởng rồi để cho nó khô hoàn toàn. Loại bỏ sơn móng tay bằng cách sử dụng acetone. Thực hiện 2 lần một ngày sẽ cho hiệu quả nhanh chóng. Bọ đỏ cắn gây khó chịu và ngứa, nếu người bị cắn cố gãi vào vùng bị cắn sẽ làm nghiêm trọng hơn các vết loét và nổi mẩn đỏ.
Mặc dù sơn móng tay không giúp trong việc giảm kích ứng, tuy nhiên, nó không để các vết loét trầm trọng hơn và ngăn người bệnh gãi liên tục vào các khu vực bị ảnh hưởng. Một cách khác để tránh gãi là sử dụng keo Elmer có sẵn trên thị trường.

Bột yến mạch

Chuẩn bị: bột yến mạch nguyên chất, nước lọc.

Ngâm bột yến mạch trong nước khoảng 1 giờ. Lấy một cái chảo và thêm nước chút nước vào rồi làm nóng chảo. Đổ bột yến mạch ngâm vào chảo nước nóng và nấu trong vòng 5 – 10 phút. Để nguội bớt hỗn hợp rồi xoa lên vùng bị bọ đỏ cắn, sau đó rửa sạch với nước lạnh. Lặp lại quá trình này 2 lần trong một ngày để giảm bớt ảnh hưởng của vết cắn.
Bột yến mạch làm giảm cảm giác ngứa do bọ đỏ cắn và làm dịu vùng da xung quanh. Bột yến mạch nên được nấu chín trước khi sử dụng để điều trị hiệu quả hơn. 

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/