Cách làm mứt đậu đỏ sẽ khiến nhiều chị em nội trợ cảm thấy bất ngờ lắm đây không biết đây là loại mứt gì. Thị trường mứt việt khá phong phú ngoài những loại mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, mứt lạc ngoài ra còn vô số loại mứt khác. Trong đó có món mứt đậu đỏ một trong những loại mứt mới hiện tại đang “làm mưa làm gió” trong thị trường mứt tết. Hôm nay mời bạn cùng ilamdep vào bếp tìm hiểu ngay cách làm mứt đậu đỏ nhé.

Nguyên liệu:

  1. 500g đậu đỏ
  2. 500g đường kính trắng
  3. Vani.

Cách làm mứt đậu đỏ ngon vui xuân đón tết

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu đỏ đãi sạch nhặt bỏ hạt lép ngâm trong nước khoảng 7 tiếng rồi vớt ra cho vào nồi cùng ít muối hầm trên ngọn lửa nhỏ tầm 30 phút. Đổ đậu đỏ ra cho ráo nước.

Cách làm mứt đậu đỏ ngon vui xuân đón tết

Bước 2: Tiến hành làm mứt đậu đỏ

Cho đậu đỏ vào âu cứ một lớp đậu bạn phủ một lớp đường trắng làm đến khi hết đậu, để đường và đậu tan hết với nhau bạn cho vào bếp sên nhỏ lửa đến khi đường trắng bám vào đậu đỏ là có thể tắt bếp.

Cách làm mứt đậu đỏ ngon vui xuân đón tết

Bước 3: Hoàn thành làm mứt đậu đỏ

Cho mứt đậu đỏ ra đĩa để nguội là có thể thưởng thức.

Cách làm mứt đậu đỏ ngon vui xuân đón tết

Đậu đỏ được xem là một trong những nguồn thực phẩm được sử dụng khá thường xuyên trong thị trường ẩm thực Việt ngoài những cách chế biến truyền thống như nấu xôi, nấu chè, làm bột, làm đẹp. Bây giờ bạn còn có thể sử dụng để chế biến thêm mứt đậu đỏ cho khay mứt của gia đình thêm phong phú nữa. Hương vị thì không thể chê vào đâu được lớp đậu đỏ bùi bùi hòa cùng vị ngọt của đường còn gì bằng nữa. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng ilamdep