Trước Khi Đi Du Lịch Đừng Bao Giờ Quên 15 Điều Sau Đây

đi du lịch

Nơi chia sẻ kinh nghiệm du lịch, phượt, thông tin địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước. Tham gia chia sẻ trải nghiệm với cộng đồng – Cẩm nang, kinh nghiệm du lịch Việt Nam – tất tần tật những điều không thể bỏ qua… Hướng dẫn du lịch Việt Nam từ A đến Z: đi lúc nào, đi bằng gì, ăn chơi gì ở – Kinh nghiệm du lịch – Kiến thức du lịch: Ẩm thực, văn hóa, địa điểm, nhà hàng. Tổng hợp kinh nghiệm du lịch trong và ngoài nước.

15 điều cần chuẩn bị trước khi đi du lịch

 1. Chuẩn bị một cuốn sổ tay nhỏ để ghi lại các số điện thoại khẩn cấp của nơi bạn đến như cảnh sát, cứu thương, địa chỉ đại sứ quán…, số điện thoại của người thân, bạn bè để liên lạc đề phòng trường hợp khẩn cấp, cũng như trường hợp bạn bị mất điện thoại.
 2. Dầu gió không chỉ giúp bạn đối phó với vết cắn của côn trùng và những cơn nhức mỏi cơ, nó còn át đi phần nào những mùi khó chịu khác suốt chuyến đi nếu bạn xoa chút dầu dưới mũi.
 3. Thay cho túi đựng túi mỹ phẩm cồng kềnh, bạn hãy mua những bộ kit sản phẩm nhỏ và các loại túi đựng đồ du lịch nhỏ gọn,nhẹ hoặc những túi đựng đồ du lịch đa chức năng, các sản phẩm đa năng vừa đủ sử dụng như theo lịch trình.
 4. Túi đựng đồ du lịch cá nhân: Mua một chiếc túi đựng đồ du lịch cá nhân nhỏ để cất riêng những vật dụng cá nhân nhỏ hoặc những thứ thường sử dụng như đồ trang điểm, dầu gió…
 5. Khăn lau khử mùi, kem chống nắng: Hãy đem theo loại khăn lạnh dùng một lần có tác dụng khử mùi để giữ cơ thể luôn sạch. Kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da khi bạn đi du lịch đến các vùng nắng nóng những loại này bạn có thể để gọn trong túi đựng đồ du lịch hoặc túi dựng đồ trang điểm. Yên tâm bạn sẽ thấy nó rất gọn
 6. Thử lại một lần nữa đôi giày mới mua dành cho chuyến đi du lịch trước khi xuất hành, bởi không có gì khó chịu hơn những vết phồng da trong lúc bạn đi tham quan. Thêm nữa bạn nên mang theo một túi đựng giày và dép kết hợp để thay đổi khi cần thiết
 7. Nhớ đem thêm một cặp kính dự phòng kể cả kính sát tròng hay kính cận. Bên cạnh đó, cần mang theo sạc dự phòng cho điện thoại, máy tính bảng, cáp sạc các loại. Nếu không, bạn sẽ rất vất vả tìm chỗ mua và chịu giá đắt.
 8. Ảnh chụp mới nhất của con bạn: Nếu con bạn bị lạc, tấm hình đó sẽ giúp cảnh sát tìm trẻ dễ hơn là bạn chỉ miêu tả bằng lời, đó là chưa kể đến những khó khăn về ngoại ngữ nếu bạn đi du lịch nước ngoài.
 9. Nước uống – mua thêm vài chai nước dự trữ, vì không phải lúc nào các nhân viên cũng sẵn sàng để phục vụ bạn.
 10. Không nên để tài sản và những vật dụng quan trọng ở ngăn ngoài, bên hông hay phía trước vali để dễ trông chừng. Đây là những vị trí “thuận lợi” cho kẻ trộm cắp ra tay.
 11. Tận dụng túi shopping để đựng giày và quần áo bẩn đây cũng là một chỗ lý tưởng để giấu những thứ có giá trị cao, vì kẻ trộm ít có khả năng lục lọi vật quý giữa đống đồ bốc mùi khó chịu.
 12. Bạn nên ăn sữa chua mỗi ngày. Điều này sẽ làm các vi khuẩn có lợi hình thành trong ruột, từ đó có thể giúp chúng chống chọi lại với bất cứ vi khuẩn xấu nào sinh ra trong chuyến đi.
 13. Luôn để danh thiếp của khách sạn trong ví hoặc túi đựng đồ du lịch như passport để khi bị lạc hoặc ko nhớ chính xác đường về hãy đưa nó cho tài xế taxi.
 14. Để tránh bị “Tào Tháo” tấn công, bạn nên ăn thực phẩm nấu chín. Nếu trái cây và rau sống quá hấp dẫn, hãy chọn loại có thể bóc vỏ, nên mang theo thuốc là cách tốt nhất
 15. Bạn lo lắng chính mình sẽ đánh mất máy chụp hình, ví du lịch, túi đựng đồ du lịch…Vậy bạn hãy viết thông tin liên lạc lên một mẩu giấy bỏ vào các thứ trên, máy ảnh thì bạn hãy chụp thông tin lại. Như thế, dù bị trộm hay làm mất máy, ít nhất bạn cũng có cơ hội lấy lại giấy tờ hoặc thẻ nhớ của máy ảnh.

Blog Thông Tin

Nguồn: dotienich.vn/15-dieu-can-thiet-khi-di-du-lich/

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/