Top 10 Sai lầm cần tránh khi nấu ăn để giảm cân hiệu quả

Sai lầm với việc sử dụng gia vị

Những món ăn ít sử dụng chất béo sẽ kém hấp dẫn hơn so với những món ăn bình thường, bởi vậy, bạn luôn cố gắng sử dụng tất cả các gia vị để món ăn thêm ngon miệng hơn, nhưng đó lại là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bạn bị thừa chất và dẫn đến tăng cần ngoài ý muốn. Vệc lạm dụng quá nhiều gia vị là không tốt, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc kết hợp gia vị hiệu quả để món ăn của mình hấp dẫn hơn.

Sai lầm luôn thực hiện các công thức nấu ăn không chất béo

Nhiều người luôn nhầm tưởng rằng, nấu ăn không chất béo thì mới giảm cân được hiệu quả, nhưng không phải vậy. Chỉ cần bạn không kết hợp chất béo cùng với carbohydrate, bạn nên sử dụng chất béo trong chế độ ăn uống để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn. Chất béo giúp giải độc và làm tăng các hormone kiểm soát lượng mỡ của cơ thể.

Sai lầm sử dụng các nguyên liệu chế biến sẵn

Nguyên liệu chế biến sẵn được biết đến như một tác nhân gây hại đối với vấn đề cân nặng của bạn. Không chỉ không có lợi cho sức khỏe của bạn, những nguyên liệu chế biến sẵn còn chứa các chất phụ gia gồm lượng calo không cần thiết cho cơ thể. Thay vì sử dụng những nguyên liệu chế biến sẵn, bạn nên dùng những nguyên liệu tươi, sạch để đảm bảo được lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của mình.

Sai lầm ăn vặt trong khi nấu nướng

Nhiều người vẫn có thói quen ăn vặt hay nếm thử trong khi nấu nướng, việc bạn ăn mà không tập trung vào thức ăn sẽ rất dễ khiến bạn bị tăng cân. Để giảm cân hiệu quả, bạn không nên ăn vặt trong khi nấu nướng, hãy tập trung khi ăn để tránh tình trạng bạn không thể kiểm soát được cân nặng của mình.

Sai lầm chế biến món ăn có cả chất bột đường và chất béo

Để có sức khỏe tốt, bạn vẫn cần cung cấp đủ chất béo và tinh bột trong chế độ ăn của mình. Tuy nhiên, việc kết hợp chúng trong cùng một bữa ăn lại không phải là điều tốt bạn nên làm, bởi kết hợp món ăn có cả chất bột đường và chất béo như món salad khoai lang nhưng lại được phủ đầy dầu ô liu lên nó sẽ khiến bạn hấp thụ tốt hơn lượng calo bạn muốn giảm trừ.

Bạn cần ăn thực phẩm giàu tinh bột, ngũ cốc, các loại đậu… bạn cần chú ý không sử dụng nhiều hơn 2 hoặc 3 muỗng cà phê chất béo để giảm cân được hiệu quả hơn.

Sai lầm tiêu thụ quá nhiều các loại ngũ cốc

Ngũ cốc thường được chọn là một trong những thực phẩm ăn kiêng hiệu quả, chúng cung cấp cho bạn chất xơ và dinh dưỡng cần thiết nhưng lại hạn chế được việc tăng cân. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều các loại ngũ cốc lại có tác dụng ngược lại, chúng có thể ngăn chặn tiến trình giảm cân của bạn. Các cơ quan trong cơ thể luôn lưu trữ carbohydrate dư thừa dưới dạng mỡ vì vậy bạn không nên ăn nhiều các loại ngũ cốc cùng một lúc.

Sai lầm luôn sử dụng các loại dầu đậu nành, hạt cải và các loại dầu thực vật khác để chiên rán

Các loại dầu thực vật thường có giá thành rẻ nên hay được mọi người lựa chọn để chiên rán, chế biến món ăn, tuy nhiên các loại dầu này lại có tính axit tự nhiên khá cao, khi được đun nóng ở nhiệt độ cao cùng với các thực phẩm đắt tiền lại khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Bởi vậy, dầu thực vật không phải là sản phẩm tốt đối với thực phẩm chiên rán và đun nóng ở nhiệt độ cao. Bạn có thể thay thế dầu thực vật bằng dầu dừa hay dầu ô liu để có được sự lựa chọn tốt hơn trong việc giảm cân của mình.

Sai lầm loại bỏ quá nhiều năng lượng

Hạn chế lượng calo trong chế độ ăn uống là điều bạn nên làm để giảm cân, thế nhưng, loại bỏ quá nhiều năng lượng cần thiết cho cơ thể lại đem lại những tác hại tiêu cực như: cơ thể bị suy nhược, có thể bị đột quỵ, người luôn mệt mỏi, không thể tập trung làm việc… Thay vì đột ngột cắt giảm quá mức năng lượng cho phép, bạn có thể nấu một bữa ăn cân bằng giữa chất béo, rau và không chất bột đường cùng chế độ tập luyện hợp lý thì mục tiêu giảm cân của bạn vẫn được thực hiện rất hiệu quả.

Sai lầm nướng không dùng vỉ

Những món nướng luôn là những món khoái khẩu của mọi người. Ngay trong thời gian giảm cân, bạn vẫn có thể ăn một ít thịt nướng nhưng với điều kiện thịt phải được nướng trên vỉ nướng để mỡ của thịt đã chảy hết ra ngoài. Nếu nướng không có vỉ, thịt của bạn có thể bị ngập trong mỡ của và hấp thụ chúng sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Sai lầm dùng muối một cách thoải mái

Bạn nghĩ chỉ có dầu mỡ, chất béo mới là những thứ nguy hại đến cân nặng của mình, bạn có thể dùng muối một cách thoải mái cho việc nấu nướng? Việc bạn dùng quá nhiều muối trong lúc nấu ăn sẽ khiến cơ thể bạn giữ nước và tăng cân. Thiếu muối sẽ dẫn đến nhiều bệnh, nhưng bạn nên có chế độ dùng muối ăn hợp lý, không nên dùng tùy tiện, sẽ khiến bạn khó kiểm soát được cân nặng của mình.

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/