DLSK – Bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm về sảy thai ai cũng cần biết

DLSK – Bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm về sảy thai ai cũng cần biết | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm về sảy thai ai cũng cần biết. Cùng Xem Bài Viết……

4 quan niệm sai lầm về sảy thai chị em phụ nữ cần lưu ý được chame.blog tổng hợp và giới thiệu đến các mẹ bầu dưới đây hẳn sẽ giúp các mẹ bầu thay đổi nhận thức về thai kỳ. Khi mang thai, đặc biệt là mang thai 3 tháng đầu, các mẹ bầu thường rất lo lắng, sợ sảy thai nên làm việc gì cũng dè chừng. Tuy nhiên không phải hành động nào cũng tiềm ẩn nguy cơ sảy thai cao hay dẫn tới sảy thai. Các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết này để nhận thức đúng đắn hơn về thai kỳ nhé.

1. Sảy tai có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào trong thai kỳ

Thực tế, nguy cơ bị sảy thai không cao như bạn thường nghĩ. Có hẳn số liệu khoa học để chứng minh cho điều này. Đối với phụ nữ dưới 35 tuổi, nguy cơ là 10-12%; phụ nữ từ 35-39 tuổi tăng lên 18%. Con số này là 34% đối với phụ nữ mang thai ở độ tuổi 40-44.

Thêm một minh chứng nữa để bà bầu yên tâm hơn, khi thai nhi bắt đầu có tim thai, từ tuần thứ 6 trở đi, nguy cơ sảy thai còn giảm xuống ít hơn 5%, bất kể tuổi tác. Đây là kết luận từ các giáo sư từ khoa sản phụ khoa tại đại học California, Los Angeles.

2. Làm việc nặng dễ gây tình trạng sảy thai

Rất nhiều mẹ bầu cực kỳ hạn chế đi lại, vận động, tập thể dục thậm chí xách một túi đồ khoảng vài kg vì sợ bị sảy thai. Thực tế, dưới tác động vật lý của các hoạt động này, nguy cơ bà bầu mất con trong thai kỳ là rất khó có thể xảy ra.

Miễn là điều kiện sức khỏe cho phép và chọn hình thức vận động phù hợp, bà bầu vẫn nên duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao, đi lại thường xuyên để củng cố sức khỏe trong thai kỳ, đồng thời giúp bầu vượt cạn dễ dàng hơn.

Bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm về sảy thai ai cũng cần biết

 

3. Đã sảy thai một lần thì có thể sẽ sảy thai lần thứ 2

Thực tế, với đa số bà bầu bị sảy thai, cơ hội mang thai thành công tiếp theo là 80%, con số rất cao. Hầu hết, nguyên nhân chính gây sảy thai là do vấn đề ở phôi thai, thai nhi hoặc phát triển từ cơ thể mẹ. Đa số đều liên quan đến các nhiễm sắc thể bị lỗi.

Khi trứng và tinh trùng gặp nhau, nếu các nhiễm sắc thể kết hợp hoàn chỉnh với nhau mà không gặp bất cứ trục trặc nào, phôi thai được hình thành và phát triển thuận lợi. Tuy nhiên nếu không may mắn gặp một chút lỗi nhỏ, phôi thai sẽ ngừng phát triển, và sảy thai là chuyện khó tránh. Vì vậy, sảy thai 1 lần không có nghĩa chắc chắn bạn sẽ sảy lần 2. Tương lai là không thể dự đoán.

4. Căng thẳng quá có thể gây sảy thai

Mặc dù rất nhiều bà bầu đồng tình rằng stress, áp lực là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tình trạng sảy thai, nhưng rất ít nghiên cứu chứng minh điều này là đúng. Công việc quá tải ở văn phòng chỉ làm bạn sảy thai khi bạn chữa stress bằng cách uống nhiều hơn một tách cà phê mỗi ngày.

Nếu đang đối mặt với bệnh liên quan đến tuyến giáp hay tiểu đường thai kỳ, bà bầu nên tư vấn kỹ càng với bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày để duy trì thai kỳ khỏe mạnh. Cố gắng thư giãn, với sự quan tâm và chỉ dẫn từ nhiều phía hỗ trợ, bà bầu có thể yên tâm về bé con trong bụng.

Để có thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ bầu cần có kiến thức đúng đắn về chăm sóc sức khỏe bản thân và thai nhi. Các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết này của chame.blog để nhìn đúng về sảy thai, từ đó có cách chăm sóc bản thân thật tốt nhé. Chúc các mẹ  bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nguồn: https://chame.blog/bo-ngay-4-quan-niem-sai-lam-ve-say-thai-ai-cung-can-biet.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/