Thành Phần Và Công Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Từ Gạo Lứt

Quy trình nuôi Đông trùng Hạ thảo của một Công ty … Thành phần dinh dưỡng trong gạo lứt tím than Sóc Trăng dùng làm cơ chất nuôi Đông trùng hạ thảo tươi được nuôi cấy tại việt nam- Sinh khối gạo lức và … Thân nấm thẳng có độ dài đồng đều từ 5-7cm , đầu nấm mập và tròn nấm rất đẹp. … trùng hạ thảo Siensis khó nuôi trồng hơn, vì nấm chỉ mọc lên ở phần đầu của trùng. … Tan đờm, giảm hen suyễn: Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt về bổ thận – Đông trùng hạ thảo sinh khối gạo lứt khô đóng lọ 10 gram 1. … Đông Trùng Hạ Thảo của viện bảo vệ thực vật Việt Nam nuôi trồng thành công is at … Đông trùng hạ thảo là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên khoa học là … hãng đã được kiểm duyệt từ bộ y tế và có sự hướng dẫn của chuyên viên khi sử dụng.

Đông trùng hạ thảo gạo lứt là loại nấm được nuôi trồng tại Việt Nam với các thành phần dược liệu cao tương đương với nấm ngoài tự nhiên. Điểm đặc biệt là nấm phát triển trên khối sinh thể bằng gạo lứt, một nguyên liệu khá phổ biến tại nước ta mà không cần đến thể sâu nấm như ở Tây Tạng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trong nấm đông trùng gạo lứt chứa những thành phần dưỡng chất nào nhé!

đông trùng hạ thảo tươi

1/. THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA NẤM TRÙNG THẢO TỪ GẠO LỨT

Ngay cả đến khối sinh đế để nuôi dưỡng nấm trùng thảo cũng được tạo thành từ hỗn hợp các nguyên liệu với thành phần dinh dưỡng cao. Và đã được các nhà khoa học nghiên cứu, lựa chọn gồm gạo lứt, nhộng tằm, khoai tây, đỗ tương, giá đỗ, nước dừa và các chất acid amin cùng vitamin. Mỗi nguyên liệu lại chứa những thành phần dưỡng chất bổ trợ cho sinh khối đế.

1.1-  GẠO LỨT

Thành phần của gạo lứt bao gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ  và các vitamin như B1,B2, B3, B6. Cùng các axit như vitamin B5, paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic cộng với các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.

đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt

Gạo lứt thành phần trong đế sinh khối đông trùng hạ thảo

1.2-  NHỘNG TẰM

Trong 100g nhộng tằm có 79,7g nước, 13g protid; 6,5g lipid, hàm lượng protein chiếm tới 73,5%. Gồm nhiều axit amin quan trọng như leucin, isoleucin, lysin, threonin, cystein, phenylalanin, tyrosin, valin, arginin, alanin, glycin, serin…. Bên cạnh đó, nhộng tằm còn chứa các chất bổ dưỡng với khoáng chất cùng vitamin A, B1, B2, PP, C… và đặc biệt là canxi (40mg%) và photpho (109mg%).

nhộng tằm nguyên liệu trồng nấm đông trùng hạ thảo

1.3- KHOAI TÂY

Khoai tây có chứa các vitamin, khoáng chất và hàng loạt các hoạt chất như các carotenoit và phenol tự nhiên. Axít chlorogenic cấu thành đến 90% của phenol, axit crypto-clorogenic, axit neo-clorogenic, axit 3,4-dicaffeoylquinic và 3,5-dicaffeoylquinic. Ngoài ra trong vỏ có chứa 27 mg vitamin C, 620 mg kali, o,2 mg vitamin B6 và một lượng rất nhỏ thiamin, riboflavin, folate, niacin, magie, photpho, sắt và kẽm, chỉ số Glycemic cao.

Thành phần đế sinh khối đông trùng hạ thảo

1.4-  ĐỖ TƯƠNG

Trong hạt đậu tương có các thành phần như Protein (40%), lipid (12-25%), glucid (10-15%). Muối khoáng Ca, Fe, Mg, P, K, Na, S; các vitamin A, B1, B2, D, E, F; các enzyme, cellulose. Cùng đầy đủ các acid amin cơ bản isoleucin, leucin, lysin, metionin, phenylalanin, tryptophan, valin.

nguyên liệu đỗ tương trong nấm đông trùng hạ thảo gạo lứt

1.5-  GIÁ ĐỖ

Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng với vitamin cùng nhiều khoáng chất như amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals). Trong  100g giá đỗ chứa 5,5g protid; 5,3 glucid; 38g Ca; 91mg P; 1,4mg Fe; 0,2mg vitamin B1; 0,13mg vitamin B2; 0,75mg vitamin PP; 0,09mg vitamin B6; 10mg vitamin C; vitamin E lên tới 15 – 25mg và chứa 44 calo. Các nguyên tố vi lượng có hàm lượng khá cao như kẽm, omega 3, chất chống oxy hóa.

giá đỗ nguyên liệu trồng nấm đông trùng gạo lứt

1.6- NƯỚC DỪA

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: canxi, kali, clorua, sắt, magiê, natri, Phospho… và vitamin A, E, C, PP… Cùng các thành phần acid lauric, Chloride, protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7%…. Đặc biệt là chất monolaurin, monoglyceride, antiprozoal có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn

thành phần trong đế sinh khối đông trùng hạ thảo

2/. THÀNH PHẦN DƯỢC LIỆU CỦA NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO GẠO LỨT

Với 17 acid amin khác nhau, D-mannitol, lipid và các nguyên tố vi lượng như: nhôm, Kali, Natri, Silic… Với các hoạt chất Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, nhóm HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine – Analogs). Ngoài ra còn chứa nhiều loại vitamin B12, A, C, B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K….

thành phần đông trùng hạ thảo gạo nếp lứt

Trong đó chất Cordycepin có trong nấm đông trùng hạ thảo từ gạo lứt với chức năng ức chế và làm giảm sự lây lan các tế bào ung thư, cùng khả năng loại trừ các tế bào T, các thực bào có trong cơ thể. Còn polysaccharides trong đông trùng thảo giúp thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng tự chống ung thư cho cơ thể. Ngoài ra còn có 5 hoạt tính chống lão hóa được công nhận là polysaccharides, axit amin, peptide (protein), axit nucleic, vitamin, flavonoid và saponin.

3/. TÁC DỤNG CỦA NẤM ĐÔNG TRÙNG GẠO LỨT

Với các thành phần dưỡng chất từ khối sinh thể gạo lứt cho đến thân nấm đều mang lại rất nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như:

Xem Thêm Sức Khỏe Đời Sống:

Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Chuẩn Nhất

Nguồn Gốc Xuất Xứ Của Đông Trùng Hạ Thảo Từ Gạo Lứt

Đông Trùng Hạ Thảo Từ Gạo Nếp Là Gì?

TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG:

Tăng cường và điều tiết hệ miễn dịch, hỗ trợ tăng chức năng thực bào của các tế bào miễn dịch. Hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể, kháng viêm và tiêu viêm.

tác dụng đông trùng hạ thảo gạo nếp lứt

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ, HIV/AIDS:

Tăng khả năng chuyển hóa hạch tăng cường khả năng chống ung thư, giảm đau cho bệnh nhân giai đoạn đầu ung thư. Một công dụng khác của nấm đông trùng hạ thảo dùng để hỗ trợ điều trị HIV/ AIDS có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh.

tác dụng đông trùng gạo lứt

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN, VÔ SINH:

Có tác dụng cường dương, chống liệt dương hoặc người bị giảm khả năng vô sinh và giúp kích thích, tăng cường khả năng sinh lý. Hỗ trợ bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực đối với những người điều trị rối loạn sinh lý và hiếm muộn.

tác dụng của đông trùng hạ thảo gạo lứt

HỖ TRỢ PHÒNG CHỮA BỆNH:

Hạ huyết áp ở người cao huyết áp, chống lại sự suy giảm chức năng và tái tạo tế bào mới cho thận, chống lại tác dụng xấu của thuốc tân dược đối với thận, bảo vệ thận khi gặp tổn thương do thiếu máu. Chống thiếu máu cơ tim, ngăn ngừa, tiêu hủy các cục máu đông chống chứng rối loạn và nhồi máu cơ tim. Và tình trạng thiếu oxygen cho cơ thể, tăng cường điều tiết nồng độ đường trong máu, giảm cholesterol trong máu. Chống xơ vữa động mạch, ức chế vi sinh vật có hại thậm chí cả vi khuẩn lao. Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính: viêm gan, viêm dạ dày, viêm khí quản và hen suyễn mãn tính…

tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo gạo lứt

BỒI BỔ CHO CƠ THỂ:

Giữ ổn định nhịp đập của tim, tăng tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận, trương nở các nhánh khí quản. Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm, hạn chế bệnh tật của tuổi già, lưu thông máu trong cơ thể. Giúp an thần, trấn tĩnh thần kinh, giảm stress, mệt mỏi, tăng cường trao đổi các nội tiết tố (hormone) trong cơ thể. Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng, kéo dài tuổi thọ, giảm lượng cholesterol trong máu.

tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo tươi

LÀM ĐẸP:

Khi dùng đông trùng hạ thảo ngoài công dụng chữa bệnh thì còn có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Làm chậm quá trình lão hoá trong cơ thể, giúp da căng mịn, hồng hào. Bắp thịt rắn chắc, không sệ bụng, hình dáng thon gọn, giảm nếp nhăn ở bụng cho phụ nữ sau sinh.

Nguồn: https://dongtrunghathao.blog/thanh-phan-chinh-cua-dong-trung-ha-thao-gao-lut-la-gi/

Blog Thông Tin

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/