Pha cà phê không chỉ đơn thuần như pha một cốc nước đường mà còn là cả một nghệ thuật, làm sao để pha một ly cà phê thơm ngon, chín đúng độ và không mất vị thực sự phải có những mẹo riêng cần thiết.

Nguyên Liệu:

  1. Sữa đặc
  2. Đường
  3. Cà phê ngon
  4. Đá

Mẹo nhỏ cho cách pha cà phê ngon, dậy hương, đậm đà quyến rũ vô cùng

Cách pha cà phê thơm ngon, đậm đà

Để chuẩn bị pha cà phê ta cần rửa sạch các dụng cụ như phin và tách đựng cà phê rồi để cho thật khô ráo rồi tráng qua nước sôi để khử trùng. Để cách pha cà phê ngon đúng chuẩn thì phải dùng nước tinh khiến, nước dùng để pha cà phê phải ở mức 95-1000C.

Tùy vào khẩu vị của người người dùng thì chuẩn bị lượng cà phê cho phù hợp. Nhưng thương thì với một phin cà phê ngon dùng khoảng 20g.

Các bước pha cà phê

Lắc nhẹ phin sau khi đã cho cà phê vào để lớp cà phê thành một mặt phẳng rồi dùng nặp chặn nắp nhẹ lên trên theo hình xoắn ốc.

Cho vào phim chừng 15ml nước sôi, đợi bột cà phê ngấm hết nước thì thêm tiếp 40ml nước vào để cà phê bắt đầu chảy xuống ly.

Khi chờ cà phê cần đậy kín nắp để giữ được hơi ấm, khi thương thức có thể dùng nóng hoặc cho thêm đá để dùng lạnh đều được. Ngoài ra lượng đường hoặc sữa cho thêm vào cà phê cũng tùy vào sở thích của từng người. Vậy và ly cà phê thơm ngon đã hoàn thành rồi nhé.