Cách làm tương ớt nay đã không hề khó chút nào hết bạn có thể tự tay vào bếp chế biến cho gia đình những hũ tương ớt tại nhà. Vấn đề tương ớt bẩn luôn được đưa lên lên chương trình thời sự nóng, nên vấn đề sử dụng tương ớt vẫn là nỗi lo hàng đầu của các chị em nội trợ khi mua các loại tương ớt ngoài hàng rồi. Nay bạn có thể vào bếp chế biến những phần tương ớt ngon, phần chất lượng được đảm bảo 100%. Mời bạn cùng icachlam vào bếp chế biến ngay nào.

Nguyên liệu:

  1. 500g ớt thiến
  2. 2 trái cà chua
  3. 50g tỏi
  4. Gia vị: Giấm ăn, muối, đường.
  5. Hũ thủy tinh

Cách làm tương ớt ngon đơn giản tại nhà mẹ nào cũng nên biết

Hướng dẫn làm tương ớt ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi đem bóc sơ vỏ, thái thành từng lát nhỏ. Cà chua đem rửa sạch, bỏ hết ruột, thái múi cau. Ớt đem bỏ cuống ngâm sơ với nước tầm 15 phút rồi đem để ráo.

Cách làm tương ớt ngon đơn giản tại nhà mẹ nào cũng nên biết

Bước 2: Tiến hành làm tương ớt

Bắc chảo lên bếp cho ít nước vào thêm tỏi, ớt, cà chua vào nồi luộc sơ qua. Khi nước sôi thì tắt bếp rồi vớt cà chua, tỏi, ớt ra để nguội. Chờ cho cà chua, tỏi, ướt nguội bạn cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn. Dùng rây để lọc hết phần xác bỏ đi và chỉ giữ lại phần nước.

Cách làm tương ớt ngon đơn giản tại nhà mẹ nào cũng nên biết

Bắc nồi lên bếp cho hỗn hợp ớt vừa lọc đun sôi thêm đường, giấm, muối khuấy đều. Nêm nếm sao cho hợp khẩu vị nấu tiếp đến khi hỗn hợp sánh mịn và sệt lại.

Bước 3: Hoàn thành làm tương ớt

Chờ cho tương ướt nguội bạn cho vào hũ đậy kín nắp lại.

Cách làm tương ớt ngon đơn giản tại nhà mẹ nào cũng nên biết

Không cần ra các hàng quán mua nữa mà nay chỉ với 30 phút vào bếp đã có thể chế biến cho gia đình mình những hũ tương ớt. Không hề khó như các bạn vẫn nghĩ đâu nhé, chỉ vài tuyệt chiêu đơn giản của chúng tôi đã giúp bạn vào bếp dễ dàng chưa bao giờ có rồi. Vậy bạn còn suy nghĩ gì mà không bắt tay ngay vào chuẩn bị nguyên liệu để chiều nay đi làm về có thể bắt tay ngay vào chế biến. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng icachlam