DLSK – Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan

DLSK – Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan. Cùng Xem Bài Viết……

Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan với những bước chỉ dẫn khá là chi tiết kèm hình ảnh minh họa để người dùng có thể hình dung một cách dễ dàng mọi thao tác. Bad ổ cứng là một lỗi thường xảy ra trên ổ HDD khi một hay nhiều sector trên bề mặt đĩa cứng bị hỏng, nếu sự cố này không được xử lý một cách kịp thời và khéo léo thì dữ liệu máy tính của bạn sẽ bị mất toàn bộ khó khôi phục lại. Thế nên, để chắc ăn, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xem ổ cứng của mình có bị Bab hay bất cứ vấn đề nào quá nghiêm trọng hay không. Bạn đã từng nghe qua về phần mềm HDDScan nhưng chưa biết cách check, cách sử dụng như thế nào thì hãy tìm đọc thông tin sau.

Nào hãy cùng Big.vn chúng tôi tham khảo qua cách check kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng HDDScan bằng một vài thủ thuật đơn giản mà hiệu quả ngay bây giờ nhé!

Hướng dẫn cách dùng phần mềm HDDScan để kiểm tra bad ổ cứng máy tính hiệu quả nhất

Đầu tiên các bạn hãy tiến hành tải phần mềm HDDScan bằng link dưới đây: http://hddscan.com/

Sau khi tải về các bạn giải nén và chạy chương trình lên và dưới đây là giao diện của phần mềm:

Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan

Để kiểm tra Bad ổ cứng các bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Các bạn chọn ổ cứng muốn test bằng hộp thoại trên cùng, sau đó nhấn nút Test chúng ta sẽ có 3 chế độ Test khác nhau VERIFY, READ và BUTTERFLY. Thông thường chúng ta sẽ sử dụng chức năng test đầu tiên đó là VERIFY.

Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan

  • Bước 2: Sau khi chọn VERIFY cửa sổ mới xuất hiện các bạn nhấn nút mũi tên bên phải để tiếp tục.

Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan

  • Bước 3: Một tác vụ làm việc sẽ xuất hiện ở khung màu trắng phía dưới, các bạn nhấn vào tác vụ đó và chọn Show Details.

Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan

Cửa sổ mới xuất hiện các bạn sẽ thấy phần mềm đang tiến hành quét ổ cứng.

Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan

Mỗi ô vuông xuất hiện sẽ thể hiện một vùng dữ liệu trên ổ cứng, màu của ô vuông sẽ thể hiện sức khoẻ của vùng dữ liệu đó. Các bạn có thể nhìn chú thích màu sắc bên tau phải, nếu có vùng dữ liệu bị bad thì ô vuông sẽ có màu xanh nước biển.

Lưu ý: HDDScan chỉ là phần mềm để kiểm tra lỗi ổ cứng, không có chức năng sửa lỗi khi phát hiện ra, vì vậy khi phát hiện ra lỗi người dùng nên sử dụng các phần mềm chuyên dụng khác để khắc phục.

Với cách dùng HDDScan để kiểm tra bad ổ cứng máy tính như gợi ý hướng dẫn cụ thể trên đây, người dùng nào đang gặp phải các vấn đề liên quan nhưng chưa biết cách khắc phục sao cho đúng thì trước tiên nên tải phần mềm check bad ổ cứng về dùng thử ngay. Ngoài những phần mềm kiểm tra bad khá phổ biến hiện nay thì HDDScan được xem như phần mềm đáng tin cậy nhất dành cho người mới bắt đầu làm quen, vì vậy bạn đừng bỏ lỡ nhé. Chúc các bạn xem tin vui!

Bài viết Hướng dẫn cách kiểm tra bad ổ cứng máy tính bằng phần mềm HDDScan đã xuất hiện đầu tiên vào ngày big.vn.

Nguồn: https://big.vn/cach-kiem-tra-bad-o-cung-bang-hddscan.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/