Cách làm sữa chua đánh đá cà phê ngon thơm hấp dẫn rất phù hợp với bữa sáng. Nếu bạn đang buồn ngủ, cần chút vị cà phê cho tỉnh táo nhưng lại sợ hại da, vậy hãy thử cách làm sữa chua đánh đá cà phê này lấy lại tinh thần hứng khởi để làm việc và đập tan cái nóng ngày hè mà không phải nghĩ ngợi gì nha. Ai cũng biết sữa chua tốt cho da dẻ chị em mình thế nào rồi phải không? Cốc sữa chua đánh đá chua chua, ngòn ngọt mát lạnh mà lại có vị hơi đăng đắng, thơm đặc trưng của cà phê pha phin hòa lẫn vào nhau quả là thú vị phải không nào? Bạn cũng có thể tận hưởng ly sinh tố sữa chua đánh đá cà phê mát lạnh ngay tại nhà mà không cần phải ra quán với cách làm mình chia sẻ ở ngay bên dưới đây. Vừa tiện lợi mà lại tiết kiệm nữa chứ.

Nào vào bếp làm sữa chua đánh đá cà phê với công thức dưới đây của icachlam.net nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa chua: 1 hộp
+ Sữa đặc
+ Cà phê đen đã pha: 1 phin
+ Đá bào

Cách làm sữa chua đánh đá cà phê ngon thơm hấp dẫn

Cách làm sữa chua đánh đá cà phê

Bước 1: Bạn pha một phin cà phê nguyên chất. sau khi đã lọc xong cà phê bạn mới tiến hành làm sữa chua đánh đá cà phê.

Bước 2: Có 3 cách để bạn làm sữa chua đánh đá cà phê, mình sẽ hướng dẫn các bạn cả ba cách làm này nhé.

Cách 1: Đây là cách làm đơn giản nhất, không cần dùng bình lắc hay mát xay sinh tố đâu. Bạn chỉ cần cho đá bào vào cốc rồi cho tiếp sữa đặc + sữa chua vào rồi dàn thành một mặt phẳng kín miệng cốc.

Sau đó bạn mới đổ cà phê lên trên.

Cách 2: Làm sinh tố sữa chua cà phê bằng máy xay sinh tố.

Bạn cho sữa chua + sữa đặc + đá vào máy xay sinh tố rồi xay cho hỗn hợp hòa đều vào nhau. Đổ ra cốc, cho thêm chút đá bào rồi bạn đổ cà phê lên trên.

Cách 3: Làm sinh tố sữa chua bằng bình lắc.

Với cách này bạn cũng cho sữa chua + sữa đặc + đá vào bình lắc, lắc đều rồi rót ra cốc. Cuối cùng cho thêm cà phê lên trên.

Trước khi thưởng thức ly sữa chua đánh đá cà phê mát lạnh bạn chỉ cần trộn đều cho cà phê, sữa chua, sữa đặc hòa quyện với nhau là được.

Chúc bạn có một ly sữa chua đánh đá vị cà phê thật ngon nhé! Hãy luôn ủng hộ website icachlam.net chúng tôi. Các bạn có thể tham khảo thêm còn rất nhiều cách nấu chế biến các món ăn ngon.