Cách làm món mì vịt tiềm ngon, được nấu cùng với nhiều loại thảo mộc nên có mùi thơm với vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành một món mì vịt tiềm ngon và còn đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn. Với nguyên liệu từ thịt vịt là loại thịt bổ dưỡng vượt trội so với thịt heo, gà, bò. Đặc biệt, thì theo Đông Y, nó có nhiều công dụng để chữa bệnh như bổ ngũ tạng và thuỷ đạo, hỗ trợ việc điều trị lao phổi, bệnh tim. Vì thế mì vịt tiềm được nấu rất nhiều người nấu cho gia đình mình thưởng thức đấy. Cùng giadinh.blog thực hiện cách làm mì vịt tiềm thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Nguyên Liệu:

 1. 500g thịt vịt (đùi hoặc ức)
 2. 300g xương heo
 3. 80g nấm đông cô
 4. 300g cải thìa
 5. 30g thảo mộc (hoa hồi, quế, đinh hương và cam thảo)
 6. 80ml nước tương
 7. 40g bột nêm
 8. 80g đường
 9. 5g tiêu
 10. Gừng
 11. Rượu trắng
 12. Dầu ăn
 13. Mì trứng

Cách làm món mì vịt tiềm thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm món mì vịt tiềm:

Bước 1: Đầu tiên rửa sạch nấm đông cô và cải thìa. Rồi cắt bỏ gốc nấm và bạn chọn lấy phần gốc cải thìa. Kế đến dùng rượu trắng và gừng để bạn khử mùi của thịt vịt. Bạn ướp thịt vịt cùng với 60ml nước tương, 20g bột nêm, 60g đường và 5g tiêu khoảng cỡ 15 phút.Cách làm món mì vịt tiềm thơm ngon bổ dưỡngBước 2: Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu vào, mở lửa lớn. Khi thấy dầu được nóng, bạn thả thịt vịt vào chiên vàng lớp da. Bạn cắt lấy 4 – 5 lát gừng. Cho gừng cùng với thảo mộc vào chảo rang nóng. Kế đến rửa sạch xương heo, cho vào trong nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để cho xương nhả bọt. Rồi đem bỏ phần nước đó đi.Cách làm món mì vịt tiềm thơm ngon bổ dưỡngBước 3: Đổ vào 1.5 lít nước sạch cùng gừng, thảo mộc vào trong nồi xương, đặt lên bếp và hầm khoảng 45 phút. Sau đó lược lấy nước dùng. Bạn sử dụng phần nước dùng đó, để tiếp tục hầm với thịt vịt, nấm đông cô thêm khoảng 45 nữa, nêm thêm vào 20ml nước tương, 20g bột nêm và 20g đường rồi tắt bếp.
Cách làm món mì vịt tiềm thơm ngon bổ dưỡngBước 4: Trong lúc bạn nấu nước dùng, các ban trụng sơ cải thìa khoảng 1 phút rồi vớt ra. Trụng mì trứng qua với nước sôi khoảng 2 phút để cho mì mềm. Dọn mì, cải thìa ra tô và dùng chung với mì vịt tiềm.Cách làm món mì vịt tiềm thơm ngon bổ dưỡngVới sự pha trộn văn hoá từ nhiều miền khác nhau đã đem lại cho nước ta nền văn hoá ẩm thực thật phong phú, đặc biệt là với những món ăn Trung Hoa. Trong đó có một món mì vịt tiềm với hương thơm thật quyến rũ, vị ngọt đặc trưng đã dần dần trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Chúc bạn thành công với món mì vịt tiềm!