DLSK – Cách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm

DLSK – Cách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Cách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm. Cùng Xem Bài Viết……

Bạn yêu thích các món ăn được chế biến từ cá thì không thể nào bỏ qua được món cá chiên. Nếu như trước đây bạn chỉ biết cách chiên cá để chấm mắm thì nay bạn sẽ học được cách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm ngay tại gian bếp của gia đình bạn. Với lớp cá chiên vàng ươm, giòn rụm bạn có thể thêm phần mắm vừng rải đều trên lớp cá thì còn gì tuyệt bằng cho bữa cơm trưa nay của gia đình bạn rồi. Phần hương vị thì quá tuyệt vị giòn của cá hòa cùng vị đặm đà của lớp mắm khi ăn cùng cơm thì quá tuyệtCách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm hình 1

Hôm nay big.vn sẽ vào bếp cùng bạn tìm hiểu cách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào bữa cơm trưa nay nhé !!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  1. 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi) 1kg
  2. 30g bột mì hoặc bột chiên giòn
  3. Hành lá, ớt, tỏi
  4. 20g mè rang
  5. 50ml xì dầu, 25g đường, 8ml dầu mè

Cách làm món cá chiên vừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  1. Cá làm sạch vảy, bóc mang, rửa sạch rau đó lấy giấy thấm cho khô nước trên cá, thấm khô cá như vậy sẽ giúp thịt cá săn chắc và không sợ bị bắn dầu ăn khi rán cá.
  2. Xoa đều bột mì hoặc bột chiên giòn lên hai mặt của con cá.

Bước 2: Tiến hành làm món cá chiên vừng

Cách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm hình 2

  1. Tiếp theo đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chờ dầu nóng già thì bạn cho cá vào chiên vàng đều cả hai mặt rồi đặt cá lên giấy thấm dầu để thấm hết lượng dầu thừa của cá.
  2. Ớt, hành tỏi, rửa sạch bóc vỏ và băm nhỏ sau đó cho hỗn hợp này vào xì dầu rồi thêm đường và dầu mè cùng mè rang vào khuấy đều để tạo một hỗn hợp sốt.

Bước 3: Hoàn thành làm món cá chiên vừng

Cách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm hình 3

Bước cuối cùng là rưới đều hỗn hợp nước sốt này lên thân cá, bạn có thể trình bày bằng cách đặt cá lên trên rau sống hoặc tỉa hoa ớt, hoa cà chua để trang trí cho bắt mắt.

Bạn còn suy nghĩ gì mà không bắt tay ngay vào tìm hiểu cách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm để chế biến ngay cho gia đình mình. Vào bữa trưa hôm nay món cá chiên chắc chắn sẽ là món ăn được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích nhất rồi. Một hương vị hoàn toàn mới mà ít món ăn nào có thể có hương vị giống vậy được. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với big.vn

Bài viết Cách làm món cá chiên vừng thơm ngon giòn rụm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày big.vn.

Nguồn: https://big.vn/cach-lam-mon-ca-chien-vung-thom-ngon-gion-rum.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/