Cách làm bánh mì bơ ruốc cực ngon, thơm lừng mùi bơ tỏi, khi ăn bánh mì giòn tan cùng vị mặn mặn của chà bông dùng làm món ăn sáng hay ăn vặt đều sẽ rất thu hút với cả người lớn cũng như trẻ nhỏ đấy nhé. Bánh mì bơ ruốc này sẽ là lựa chọn thông minh cho bữa sáng của gia đình cũng như những lúc bạn muốn lót dạ đấy. Cùng giadinh.blog học cách làm món bánh mì bơ ruốc thật ngon nhé.

Nguyên Liệu:

  1. 2 chiếc bánh mì
  2. 150g bơ
  3. 1 củ tỏi 20g
  4. Ruốc (chà bông) heo

Cách làm bánh mì bơ ruốc lạ miệng cực ngon cho bữa sáng

Cách làm bánh mì bơ ruốc:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy bánh mì xẻ làm đôi theo chiều dọc, sau đó, cắt miếng vuông cỡ lòng bàn tay. Tỏi lột vỏ, sau đó bằm nhuyễn.Cách làm bánh mì bơ ruốc lạ miệng cực ngon cho bữa sángBước 2: Bơ cho lên bếp rồi đun lửa nhỏ đến khi bơ chảy ra thì tắt bếp nhé. Bỏ tỏi vào trộn cùng bơ.Cách làm bánh mì bơ ruốc lạ miệng cực ngon cho bữa sáng

Bước 3: Bạn nhúng bánh mì qua hỗn hợp bơ tỏi, chỉ nhúng mặt cắt thôi nhé, không nên nhúng qua lâu và nhúng quá nhiều. Sau đó, bạn xếp đều bánh vào khay nướng. Bật lò nóng trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C, bạn cho bánh mì vào nướng 10 phút hoặc đến khi bánh chín, giòn thơm thì lấy ra nhé.Cách làm bánh mì bơ ruốc lạ miệng cực ngon cho bữa sángBước 4: Sau khi bánh mì nóng giòn, vàng ruộm thì lấy bánh mì ra, rắc ruốc lên, sau đó cho vài giọt nước mắm đường pha theo tỉ lệ 2 đường : 1 nước mắm. Tiếp tục cho bánh lại vào lò, hạ nhiệt độ còn 150 độ C, nướng bánh thêm 10 phút nữa để bánh có độ giòn lâu hơn rồi lấy bánh ra.Cách làm bánh mì bơ ruốc lạ miệng cực ngon cho bữa sángBánh mì sau khi nướng bạn để nguội, bỏ vào hộp kín để ăn dần. Món bánh mì bơ ruốc cực ngon, thơm lừng mùi bơ tỏi, khi ăn bánh mì giòn tan cùng vị mặn mặn của chà bông dùng làm món ăn sáng hay ăn vặt đều sẽ rất thu hút với cả người lớn cũng như trẻ nhỏ đấy nhé.