DLSK – 5 việc nhà bà bầu nên kiêng kỵ tránh ảnh hưởng tới thai nhi

DLSK – 5 việc nhà bà bầu nên kiêng kỵ tránh ảnh hưởng tới thai nhi | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết 5 việc nhà bà bầu nên kiêng kỵ tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Cùng Xem Bài Viết……

Liệt kê 5 việc nhà bà bầu nên kiêng kỵ tránh ảnh hưởng tới thai nhi để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe tránh những tác nhân xấu ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi mang thai các mẹ bầu không nên lười biếng ít vận động không tốt cho sức khỏe, tuy đang trong thời gian dưỡng thai nhưng các mẹ cũng nên tạo cho mình những công việc nhà nhẹ nhàng phù hợp để vừa chia sẻ công việc với gia đình vừa tốt cho sức khỏe. Nhưng các mẹ bầu cần lưu ý lựa chọn những việc nên làm và tránh những việc không nên làm để đảm bảo an toàn khi mang thai.

Hãy cùng chame.blog tham khảo các thông tin dưới đây để có thể liệt kê được những việc nên làm và những việc kiêng kỵ khi mang thai nhé.

Sử dụng bình xịt côn trùng

Tuy lượng tiếp xúc khá nhỏ và không có bằng chứng cho thấy các sản phẩm này có thể gây dị tật cho thai nhi, bạn vẫn nên tránh xa chúng. Các bình xịt này được tạo ra với các hóa chất có độc tính để tiêu diệt các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián…, nên tốt nhất bạn không nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.

Giặt giũ quần áo

Nếu bác sĩ đã đưa ra lời khuyên không nâng vật nặng, bạn nên tránh việc bê cả một sọt quần áo bẩn để cho vào máy giặt hay bê nhiều quần áo sau khi giặt. Giới hạn cho việc nâng vật nặng chỉ nằm trong khoảng dưới 10kg. Đặc biệt, nếu bạn có dấu hiệu sinh non, nhau tiền đạo hay huyết áp cao.

5 việc nhà bà bầu nên kiêng kỵ tránh ảnh hưởng tới thai nhi

 

Sử dụng các sản phẩm làm sạch nhà cửa

Hầu hết các sản phẩm làm sạch, kể cả thuốc tẩy, đều an toàn. Bạn cần lưu ý sử dụng chúng ở nơi thoáng khí để tránh cảm giác khó chịu vì mùi hương, đồng thời đeo găng tay để bảo vệ làn da. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của các loại chất tẩy rửa để biết liệu chúng có tạo ra một hợp chất độc hại hay tạo ra khí có hại cho sức khỏe hay không.

Sơn phòng của bé

Việc trang trí phòng ốc để chuẩn bị đón thành viên mới quả thật khiến bạn cảm thấy háo hức. Tuy nhiên, nên nhờ một ai khác làm việc này. Các loại sơn là hỗn hợp của nhiều hóa chất và có khả năng bay hơi mạnh nên phụ nữ mang thai cần hạn chế tiếp xúc với chúng. Tương tự, bạn cũng nên thận trọng với các loại màu vẽ.

Dọn chuồng thú cưng

Câu trả lời là không. Chó hoặc mèo có thể mang vi khuẩn toxoplasmosis gây dị tật bẩm sinh cho con của bạn.

Sau khi xem qua bài viết liệt kê 5 việc nhà bà bầu nên kiêng kỵ tránh ảnh hưởng tới thai nhi đã được chỉ rõ trên đây rồi phải không nào. Các mẹ bầu cần chú ý để có thể thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong gia đình và bảo vệ sức khỏe tốt nhất khi mang thai. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh gia đình hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng chame.blog để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe hữu ích cho cả nhà nhé.

Nguồn: https://chame.blog/5-viec-nha-ba-bau-nen-kieng-ky-tranh-anh-huong-toi-thai-nhi.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/