10+ câu nói về nghệ thuật lắng nghe hay nhất bạn nên đọc do chame.blog sưu tầm, tổng hợp là những câu nói hay nhất về một thứ nghệ thuật không thể định hình và nắm bắt trong cuộc sống: nghệ thuật lắng nghe. Một điều khá điên rồ trong giao tiếp của xã hội là sức mạnh kỳ lạ của người nghe, hãy cảm nhận sức mạnh của sự lắng nghe qua những câu nói dưới đây nhé!

1. Một số người muốn nhất là tuân theo nguyên tắc, tôi chỉ muốn diễn ta điều tôi nghe được. Không có nguyên lý. Bạn chỉ phải lắng nghe. Hưởng thụ chính là luật lệ.

2. Sự im lặng của con người thật tuyệt vời khi ta lắng nghe.

Thomas Hardy

3. Chúng ta phải im lặng trước khi có thể lắng nghe. Chúng ta phải lắng nghe trước khi có thể học hỏi. Chúng ta phải học hỏi trước khi có thể chuẩn bị. Chúng ta phải chuẩn bị trước khi có thể phụng sự. Chúng ta phải phụng sự trước khi có thể dẫn đường.

William Arthur Ward

10+ câu nói về nghệ thuật lắng nghe hay nhất bạn nên đọc

4. Thính giác là một trong năm giác quan của con người, nhưng lắng nghe là nghệ thuật.

10+ câu nói về nghệ thuật lắng nghe hay nhất bạn nên đọc

5. Có quá nhiều âm thanh trong đầu chúng ta đến nỗi ta chẳng nghe thấy gì cả. Cuộc hội thoại bên trong chỉ đơn giản là chẳng bao giờ ngừng. Nó có thể là giọng nói của ta hay bất cứ giọng nói nào ta muốn, nhưng nó là sự huyên náo không ngừng. Cũng như thế, chúng ta không thấy, và cũng như thế, chúng ta không cảm nhận, không chạm vào, không nếm.

Philip Glass

10+ câu nói về nghệ thuật lắng nghe hay nhất bạn nên đọc

6. Hãy lắng nghe lý trí, nếu không nó sẽ buộc bạn cảm thấy nó.

Benjamin Franklin

Benjamin Franklin đã thực sự cảm nhận và “nắm bắt” được nghệ thuật lắng nghe, lắng nghe là điều mà bạn phải thực sự tĩnh tâm thì mới có thể cảm nhận và thấu hiểu được, bạn chỉ có thể nghe và cảm nhận nó bằng tất cả trái tim của mình.

10+ câu nói về nghệ thuật lắng nghe hay nhất bạn nên đọc

7. Khi phụ nữ nói chuyện với bạn về vấn đề của họ, nhiều khả năng là họ không tìm kiếm một câu trả lời mà chỉ muốn có người lắng nghe.

8. Nếu bạn biết lắng nghe, những lời khuyên của bạn sẽ thuyết phục hơn rất nhiều.

Trước khi muốn đưa ra một lời khuyên ai đó, hãy biết cách lắng nghe người ta nói, đó không chỉ là sự tôn trọng của bạn đối với người nói mà còn cho họ cảm thấy bạn chân thành muốn lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ họ.

9. Để tất cả mọi người đều được dạy cách nói lên sự thật, cũng cần thiết tất cả đều học lắng nghe nó.

10. Chẳng ai trong chúng ta sẽ làm nên được điều gì lớn lao trừ phi ta lắng nghe tiếng thì thầm mà chỉ mình ta nghe thấy.

10+ câu nói về nghệ thuật lắng nghe hay nhất bạn nên đọc

11. Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, hạnh phúc chỉ đến với những ai biết kiên nhẫn, biết lắng nghe, biết nỗ lực và dũng cảm đương đầu với thử thách.

12. Một trong những bằng chứng rõ nét nhất cho tình bạn mà một người có thể dành cho người khác là nhẹ nhàng nói với bạn mình khuyết điểm của anh ta. Nếu có thứ gì hơn thế thì đấy chính là lắng nghe với sự biết ơn và sửa chữa sai lầm đó.

13. Cách nhìn của chúng ta về thế giới thực sự được định hình bởi điều chúng ta quyết định lắng nghe.

Hãy luôn nhớ rằng người nói chia sẻ sự khôn ngoan và cố sức thuyết phục nhưng người nghe thì biến những gì họ nghe thấy trở nên có ý nghĩa – họ đưa ra những quyết định hành động cuối cùng dựa trên những gì họ nghe được. Vậy nên hãy là người thực sự biết lắng nghe và cảm nhận được nó nhé. Đừng quên chia sẻ 10+ câu nói về nghệ thuật lắng nghe hay nhất của chame.blog các bạn nhé!