Top 6 Công dụng của trà xanh tốt cho sức khỏe có thể bạn muốn biết

Đốt cháy calo

Nếu bạn duy trì việc uống một ly trà xanh mỗi ngày là bạn đang tự thưởng cho bản thân mình một liều thuốc bổ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn trong cơ thể. Một tin vui cho những người đang tích tụ mỡ thừa rằng nước trà xanh giúp phân hủy lượng mỡ thừa trong cơ thể, chất béo sẽ được đốt cháy nhanh hơn so với bình thường. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì Nước trà xanh không gây tăng nhịp tim và huyết áp cao như những ý kiến trước đây. 

Tăng cường hệ miễn dịch

Sở dĩ một cơ thể khỏe mạnh hay ốm yếu được quyết định do hệ miễn dịch của cơ thể đó. Vì vậy, việc bổ sung thêm các chất Catechin có trong bột trà xanh là yếu tố hàng đầu giúp tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung kali, vitamin A và C, sắt, protein và canxi. Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu và có thể đưa ra kết luận rằng lá trà xanh còn chứa chất gây ức chế virus HIV đối với tế bào của con người. 

Ngăn ngừa bệnh ung thư

Ung thư được coi là một căn bệnh nan y, tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng chất khoa học Catechin có trong lá trà xanh giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư tái phát. Bởi Catechin là có chứa hơn 66% EGCG có tác dụng chính. Bởi thế, người dùng có thể nghiền lá trà xanh ra thành bột để pha uống mỗi sáng và tối sẽ giúp ngăn ngừa và hạn chế tế bào ung thư. 

Cải thiện trí nhớ

Các axit amin L-Theanine trong bột trà xanh không những khiến tâm hồn thư thái mà chúng còn sản sinh ra nhiều chất dopamine và serotonin giúp cho trí nhớ của bạn được cải thiện một cách đáng kể. Người dùng sẽ cảm nhận được trí não tập trung hơn vào bất cứ việc gì và duy trì được vào công việc đó. 

Thải chất độc

Chất béo là lượng mỡ thừa trong cơ thể, tuy nhiên, khi uống nước trà xanh còn giúp bạn đào thải được những chất độc đang tích tụ trong cơ thể của bạn. Các lá tà xanh được phơi trong mái che trong ba tuần cuối để tránh ánh nắng mặt trời, vì vậy, lá trà đã sản sinh ra một lượng lớn chất diệp lục giúp điều hòa cơ thể và là một công cụ hữu ích để thải độc trong cơ thể. Cơ chế ở đây là việc cung cấp đầy đủ cho cơ thể chất diệp lục có trong lá trà xanh, sẽ giúp cho hệ tuần hoàn trong cơ thể hoạt động tốt và đẩy lùi chất độc ra ngoài. 

Thư giãn tâm hồn

Các axit amin L-Theanine trong bột trà xanh là một nhân tố được khuyên dùng bởi các nhà Phật Gia Nhật Bản từ xưa giúp cho việc điều hòa các hệ thần kinh trong não, thúc đẩy các alpha trong não sản xuất, giúp cơ thể cân bằng và không gây buồn ngủ. Thực hiện việc uống trà xanh và ngồi thiền hoặc tập yoga rất tốt cho những người làm việc căng thẳng và đang gặp stress trong cuộc sống.

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/