Sâm Ngọc Linh Có Phải Loại Tốt Nhất Thế Giới

Sâm Ngọc Linh là một loài cây thuộc Họ Cuồng cuồng, còn gọi là sâm Việt Nam, sâm Khu Năm, sâm trúc, củ ngải rọm con hay cây thuốc giấu, là loại sâm quý được tìm thấy tại miền Trung Trung Bộ Việt Nam, mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh

Với thế giới thảo dược quý trong đó bản đồ Sâm thế giới có tên Việt Nam. Nước ta tự hào đóng góp cho nền y học thế giới đó là Sâm ngọc linh – Loại sâm chỉ có ở Việt Nam. Sâm ngọc linh là loại sâm được đánh giá tốt có chất lượng tốt nhất hiện nay trên thế giới. Ở bài viết này Blog đông trùng hạ thảo sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các tác dụng của sâm ngọc linh và cách sử dụng.

sâm ngọc linh

SÂM NGỌC LINH – LOẠI SÂM QUÝ NHẤT VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI.

Sâm Ngọc Linh được biết đến là loại Sâm thứ 20 được tìm thấy trên thế giới hiện nay. Loại Sâm này chỉ ở trên núi có độ cao 1200m trở lên. Năm 1973 Sâm Ngọc Linh được các nhà nghiên cứu tìm thấy trên ngọn núi ngọc linh ở tình Kon Tum.  Được biết là loại cây thân thảo sống rất lâu năm, kích thước thân có đường kính 4-8mm có độ cao từ 40 – 100 cm, Thân rễ có các sẹo va có các đốt như là đốt trúc. Sâm ngọc linh có màu hơi tím hoặc lục. Sâm Ngọc Linh còn được gọi với cái tên là Sâm Việt Nam, Sâm trúc (trúc tiết nhân sâm, sâm đốt trúc), sâm khu Năm (sâm K5), câu thuốc giấu hay còn gọi là củ ngải rom con.

Sâm Ngọc Linh là loại sâm được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay trên thế giới. Theo như những kết quả của bộ y tế Việt Nam từ năm 1978 thì Sâm Ngọc Linh có chứa hàm lượng chất Saponin cao hơn ratas nhiều so với các loại Sâm khác có trên thế giới hiện nay. Các nhà khoa học đã tìm thấy 52 loại Saponin khi tiến hành nghiện cứu về loại Sâm này. Đặc biệt hơn là trong đó có tới 26 saponin có cấu trúc hoàn toàn mới không có trong các loại sâm còn lại đang có trên thế giới hiện nay kể cả những loại sâm nổi tiếng như Sâm triều tiên, Sâm Hàn Quốc, Sâm Mỹ, Nhật bản. Như vậy chúng ta có thể nhận thấy được  Sâm Ngọc Linh là một trong những loại Sâm có hàm lượng Chất Saponin nhiều nhất hiện nay.

sâm ngọc linh

Ngoài ra còn có đến 19 Saponin Dammaran, trong đó có tới 8 Saponin có cấu trúc mới được tìm thấy trong các phân trên mặt đất của Sâm ngọc linh như lá, Thân. Các nhà khoa học đã thực hiện công trình nghiên cứu xác định được các thành phần dược tính có trên sâm Ngọc Linh. Có tới 17 acid amin, 20 chất khoáng và hàm lượng tinh dầu là 0.1%. Với những kết quả nghiệm cứu này cho thấy thì Sâm ngọc linh được xem là một trong những phát hiên quan trọng đối với y học thế giới.

Xem Tin Sức Khỏe Đời Sống Khác:

Đương Quy Có Tác Dụng Thế Nào Trong Chữa Bệnh

Công Thức Ngâm Sâm Ngọc Linh và Mật Ong

Chất Lượng Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi và Tự Nhiên Loại Nào Tốt Hơn

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA SÂM NGỌC LINH.

Có một sự thật là nếu nói về sự phát hiện thấy Sâm Ngọc Linh vào năm 1973 đó chỉ là phát hiện về loại sâm này đối với Y học thế giới. Tải sao lại nói như vậy bới từ trước đó đồng bào các dân tộc thiểu số khu vực trung trung bộ của nước ta đã biết đến và sử dụng loại sâm này từ rất lâu. Sâm ngọc linh được đông bào dân tộc dùng làm như vị thuốc cầm máu, chữa lành vết thương, thuốc trị sốt rét, chữa đau bụng, Làm thuốc bổ…Nhưng 1973 được xem là dấu mốc giúp sâm Ngọc Linh được người dân biết đến và được sử dụng rộng rãi nhờ sự nghiên cứu kỹ lưỡng của các nhà khoa học.sâm ngọc linh

TÁC DỤNG DỰA TRÊN NGHIÊN CỨU DƯỢC LÝ THỰC NGHIỆM:

Sâm Ngọc Linh được chứng minh qua những lần nghiên cứu thực nghiệm là có tác dụng chống Stress vật lý, trầm cảm, stress tâm lý, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, bảo vệ gan, chống ung thư…

TÁC DỤNG CỦA NGHIÊN CỨU ĐƯỢC LÝ LÂM SANG:

Kết quả của những nghiên cứu lâm sang về Sâm Ngọc Linh cho ra rất tốt: Nghiên cứu này cho thấy Sâm Ngọc Linh có tác dụng hỗ trợ điều trị  giúp người dùng ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, lên cân, tăng cường trí nhớ, tăng cường thị lực, thể lực, cải thiện suy nhược thân kinh và suy nhược sinh dục, tăng huyết áp cho những người bị huyết áp thấp.

sâm ngọc linh

Bên cạnh những tác dụng trên thì Người phát hiện ra Sâm Ngọc Linh Năm 1973 – dược sĩ Đào Kim Long cho biết. Sâm Ngọc linh có tác dụng tăng lực rất tuyệt vời, Giúp người bệnh phục hồi những suy giảm về chức năng, giúp tình trạng cơ thể trở lại như bình thường, Giúp kéo dài tuổi thọ tế bào và tăng cường sản sinh các tế bào mới cũng như khánh lại các độc tố gây hại tế bào.

Năm 1976 PGS.TS Nguyễn Thới Nhâm được biết đến là người có công thâm định giá trị của cây Sâm Ngọc Linh và giới thiệu trong các hội nghị về Sâm tại các nước nhật, Mỹ, Canada thì Sâm Ngọc Linh của Việt Nam có tác dụng mà những lai sâm đến từ triều tiên và trung quốc không hề có được nhữ kháng khuẩn, giảm Stress, tầm cảm, chống lão hóa…phối hợp rất tốt với thuốc kháng sinh để điều trị bệnh tiểu đường.

sâm ngọc linh

Với việc sở hữu những nguyên tố, hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như y dược cao mà chưa có một loại sâm nào hiện nay có được. Vậy nên Sâm Ngọc linh được xem là loại sâm có giá trị hàng đầu trên thế giới đến từ Việt Nam. Vậy nên đây cũng là một trong những niềm tự hào mà chúng ta khi trên bản đồ những cây thuốc quý trên thế giới có tến Sâm Viêt Nam. Đứng đầu trong danh sách những loại Sâm trên toàn thế giới về giá trị.

Blog đông trùng hạ thảo mang đến bạn những kiến thức về các loại cây thuốc quý, các công dụng chữa bệnh, tác dụng về sức khỏe tốt nhất…Còn rất nhiều bài viết ý nghĩa, hữu ích cho bạn.

Nguồn: https://dongtrunghathao.blog/sam-ngoc-linh-tac-dung-cua-loai-sam-tot-nhat-gioi/

Blog Thông Tin

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/