Đông Trùng Hạ Thảo Có Bao Nhiêu Loại Trên Thị Trường

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh … đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis. – Người ta thường tìm thấy đông trùng hạ thảo tự nhiên mọc ở các vùng cao nguyên của Trung Quốc như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam – Mấy ngày qua, giới đông y Trung Quốc và cả Việt Nam xôn xao vì thông … đông trùng hạ thảo vẫn được săn tìm bởi nhiều người tin rằng loại thuốc …. Tuy nhiên, các tác dụng và hiệu quả của đông trùng hạ thảo chưa được …

Sản phẩm đông trùng hạ thảo được bày bán nhiều và thông dụng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay gồm có những loại nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra khi có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm này. Vậy để biết được thị trường Việt Nam hiện nay đang cung cấp các loại đông trùng hạ thảo nào thì cùng tham khảo qua bài viết chia sẻ tin tức bên dưới đây.

Đối với những người mới tìm hiểu về các loại nấm đông trùng hạ thảo này thì nên đọc tìm hiểu và tích lũy thêm kiến thức về loại thần dược này qua những bài chia sẻ tin tức như:

  • ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?
  • ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ MỨC GIÁ BAO NHIÊU HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG?
  • ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO DÙNG ĐỂ CHỮA NHỮNG BỆNH GÌ?
  • ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ TÁC DỤNG GÌ? ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ TỐT KHÔNG?

Đông Trùng Hạ Thảo Có Bao Nhiêu Loại Trên Thị Trường 2

SẢN PHẨM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHƯA QUA QUÁ TRÌNH BÀO CHẾ VÀ CHUYỂN ĐỔI SANG DẠNG KHÁC

Hiện nay đông trùng thảo được người dùng tìm kiếm, ưa chuộng và chọn mua nhiều nhất chính là sản phẩm đông trùng thiên nhiên. Khi nhu cầu mua ngày càng tăng cao hơn với khả năng cung cấp dẫn đến tình trạng khan hiếm thị trường và sự tuyệt chủng của loại thần dược này thì các nhà khoa học đã quyết định nuôi cấy nhằm đáp ứng đủ nhu cầu cung cho thị trường và góp phần bảo vệ loại thần dược này. Vậy sự khác nhau giữa trùng thảo thiên nhiên và nuôi cấy như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây:

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO SINH TRƯỞNG VÀ PHÁT TRIỂN NGOÀI TỰ NHIÊN

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được coi là sản phẩm cao cấp vô cùng quý hiếm và có giá đắt đỏ nhất trên thị trường hiện nay. Khi nhắc đến các loại dược liệu quý hiện nay được coi là thần dược thì người ta sẽ nghĩ ngay đến đông trùng hạ thảo tây tạng. Đây là loại thần dược hoàn toàn tự nhiên không phải trải qua bất cứ quá trình thí nghiệm nào để có được sản phẩm và được đánh giá cao bởi chất lượng nó đem lại.

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Đông trùng thảo nguyên con Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng được bán ở dạng còn nguyên con và được phơi khô để có thể bảo quản được trong thời gian lâu hơn. Đây là loại trùng thảo được tìm mua nhiều và giá thành rất cao bởi danh tiếng, sự khan hiếm và công dụng của nó đem lại cho sức khỏe của chúng ta. Trùng thảo Tây Tạng được phát triển từ bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh trên người ấu trùng bướm. Chúng sống ở các cao nguyên Tây Tạng có độ cao từ 4.000m đến 5.000m.

Ngoài loại trùng hạ thảo này ra thì trên thị trường cũng có bán các loại khác như đông trùng hạ thảo bọ xítve sầu… đây cũng là trùng thảo phát triển ngoài thiên nhiên quý hiếm và không qua quá trình sinh trưởng trong phòng thí nghiệm.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo

Sản phẩm đông trùng hạ thảo phát triển từ ấu trùng ve sầu

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO PHÁT TRIỂN VÀ SINH TRƯỞNG TRONG MÔI TRƯỜNG NHÂN TẠO

Để đảm bảo được nguồn cung cấp đông trùng hạ thảo cho nhu cầu mua của thị trường hiện nay thì các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu và nuôi trồng trong các phòng thí nghiệm với các quy trình chuẩn nhằm tạo được môi trường tốt nhất cho nấm đông trùng phát triểnvà vẫn cung cấp được đầy đủ các dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người giống như đông trùng tự nhiênĐông trùng nhân tạo có hai dạng:

Đông trùng hạ thảo từ gạo nếp lứt: Đây là loại trùng thảo được nuôi cấy và phát triển trên đế sinh khối gạo nếp lứt với đầy đủ các chất dinh dưỡng để bào tử nấm phát triển thay cho việc bào tử nấm ký sinh trên thân ấu trùng bướm và hút chất dinh dưỡng để phát triển. Đây cũng là loại trùng thảo được mua bán và sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam hiện nay. Tuy là sản phẩm được nuôi cấy nhưng nó vẫn đáp ứng đủ được các chất hữu ích cho sức khỏe con người như loại đông trùng Tây Tạng. Vì là sản phẩm nuôi cấy nên nguồn cung cấp sẽ không khan hiếm như loại Tây Tạng nên có giá thành rẻ hơn.

Loại trùng thảo này có các thành phần chất như: 17 acid amin khác nhau, D-mannitol, lipid, và nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó có Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine – Analogs), ngoài ra còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100g Đông trùng hạ thảo có 0,12g vitamin B12; 19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Sản phẩm đông trùng hạ thảo

Sản phẩm đông trùng hạ thảo phát triển từ sinh khối gạo lứt

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên ký chủ nhộng tằm: Đây là loại trùng thảo nhân tạo được cấy tế bào nấm lên ký chủ là ấu trùng nhộng tằm. Từ môi trường nhân tạo giống tự nhiên đã giúp các tế bào nấm được cấy trên ấu trùng nhộng tằm phát triển bình thường. Nấm hút chất dinh dưỡng từ nhộng tằm để sinh trưởng phát triển và dần làm chết nhộng tằm. Loại nấm được sử dụng cấy lên ấu trùng tằm là nấm Cordyceps militaris có màu vàng cam. Loại nấm đông trùng hạ thảo này có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, tác dụng với tuần hoàn, tim, não,thận. Chống oxy hoá, chống lão hoá, tăng cường chức năng sinh dục…tiết chế sự phát triển của khối U, kháng viêm, kháng sinh…và tốt cho hệ tiêu hóa.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy từ nhộng tăm

Sản phẩm đông trùng nuôi cấy từ nhộng tăm

SẢN PHẨM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO Ở DẠNG CHẾ PHẨM ĐÃ QUA QUÁ TRÌNH BÀO CHẾ

Không phải ai lúc nào cũng có thời gian rảnh hay biết cách để chế biến các món ăn. Hoặc nhâm nhi cốc trà pha với đông trùng hạ thảo…Đặc biệt là dân văn phòng rất bận dộn với công việc. Để khắc phục được điều đó thì một số sản phẩm được điều chế từ đông trùng thảora đời nhằm đáp ứng và phục vụ các nhu cầu của người dùng. Ai cũng có thể sử dụng được nhanh chóng và gọn nhẹ hơn. Được bào chế từ dạng này sang dạng khác chỉ là hình thức làm thay đổi hình dạng và thay đổi một số cách sử dụng…nhưng không hề làm mất đi các chất hữu ích và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Vậy đó là những dạng chế phẩm nào thì hãy cùng tìm hiểu qua một số hình ảnh và tin tức chia sẻ dưới đây nhé.

Chế phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên: loại dạng viên này thì có hình dạng giống như viên con nhộng bình thường mà chúng ta hay sử dụng. Ruột bên trong viên nhộng có dạng bột. Các bạn có thể uống trực tiếp với nước trắng mà không cần phải mất thời gian chế biến qua các món ăn hay thời gian chờ đợi hãm trà như dùng loại chưa qua chế phẩm.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo

Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên

Chế phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước: với loại dạng nước này bạn có thể sử dụng một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ việc mở nắp lọ và uống hoặc mở nắp túi đựng để thưởng thức vị ngon của đông trùng thảo. Sản phẩm dạng nước ra đời góp phần giúp người dùng dễ sử dụng hơn đặc biệt là những ai không muốn sử dụng ở dạng thức ăn hay những người có hệ tiêu hóa kém hoặc người mệt mỏi không đủ sức để hoạt động tốt quá trình tiêu hóa thì nên sử dụng đông trùng hạ thảo ở dạng nước.

Đông trùng hạ thảo dạng nước đóng chai

Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng nước đóng chai

Với sản phẩm ở dạng nước thì vẫn hoàn toàn có công dụng tốt như sản phẩm ở dạng nguyên con. Sản phẩm ở dạng nước giúp cơ thể bạn hấp thu nhanh hơn và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến, rất tiện lợi trong việc mang đi di chuyển khắp nơi. Đặc biệt dạng nước rất phù hợp cho những ai cơ thể mệt mỏi, chán ăn, suy nhược, kém hấp thu…

Đông trùng hạ thảo ở dạng bột: loại này ở dạng bột nghiền nhỏ có màu vàng giúp bạn sử dụng nhanh và đơn giản hơn. Trùng thảo được đem phơi khô hoặc sấy khô sau đó được nghiền nhỏ thành bột và đem đựng ở trong lọ thủy tinh. Với cách làm này giúp bạn bảo quản được lâu hơn, sử dụng với thời gian lâu hơn là để ở dạng tươi. Với dạng bột này thì bạn cũng vẫn chế biến được với các món ăn như: nấu cháo, hầm… bình thường như để nguyên con. Hoặc bạn cũng có thể pha với nước ấm uống trực tiếp hàng ngày và cũng có thể pha theo cách hãm trà rồi dùng đều được. Với bột đông trùng hạ thảo bạn còn có thể làm mặt nạ để đắp mặt rất tôt cho nhu cầu làm đẹp từ bên ngoài của chị em phụ nữ.

Lưu ý: Bột đông trùng hạ thảo nên sử dụng vào sáng sớm hoặc uống khi đói thì hiệu quả nhất hoặc dùng buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ được tốt nhất. Tuyệt đối không dùng bột đông trùng hạ thảo trong trường hợp cơ thể bị xuất huyết hoặc chảy máu.

Đông trùng hạ thảo ở dạng bột

Sản phẩm đông trùng hạ thảo ở dạng bột

Đông trùng hạ thảo ở dạng cao: là sản phẩm đã qua quá trình bào chế từ dạng nguyên con về thành dạng cao cô đặc đựng trong hộp thủy tinh nhưng vẫn giữ được nguyên các công dụng tốt cho sức khỏe như: các bệnh về thận, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen – phế quản, rối loạn tình dục…. Sản phẩm này rất tiện dụng cho người hay đi công tác xa có thể mang theo dùng thường xuyên. Bạn có thể dùng trực tiếp sản phẩm hoặc pha ra cốc hòa với nước ấm để uống.

Đông trùng hạ thảo dạng cao

Sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng cao

Đông trùng hạ thảo dạng sáp (mỹ phẩm làm đẹp): đây là sản phẩm có tác dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữa. Giúp chị em phụ nữ có làn da đẹp mềm mại, tăng khả năng chống lão hóa da giúp da có độ đàn hồi cao. Đông trùng hạ thảo được kết hợp với các chất thảo dược quý khác như linh chi…giúp thanh lọc các chất có hại cho da, phục hồi làn da và tái tạo tế bào da…rất tốt cho việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Mỹ phẩm làm đẹp đông trùng hạ thảo kết hợp linh chi dạng sáp

Mỹ phẩm làm đẹp đông trùng hạ thảo kết hợp linh chi dạng sáp

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang bày bán rất nhiều dạng đông trùng hạ thảo khác nhau và chủ yếu có nguồn gốc cung cấp hàng chủ yếu từ nước như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Tây Tạng, Trung Quốc.

Nguồn: https://dongtrunghathao.blog/san-pham-dong-trung-ha-thao/

Blog Thông Tin

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/