Cách làm bánh thuẫn là một trong những món bánh dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên vào dịp Tết của người miền Trung. Bánh thuẫn tuy chỉ được làm từ các nguyên liệu đơn giản, nhưng lại mang đến hương vị ngọt mềm, tơi xốp và béo ngậy khiến bạn ăn hoài không chán. Bên cạnh đó, với màu vàng nâu hấp dẫn và hình dáng bắt mắt, bánh thuẫn sẽ kích thích vị giác của bạn khi mới nhìn thấy lần đầu tiên. Hãy cùng vào bếp với imonngon để làm những chiếc bánh thuẫn thơm ngon đón Tết nào.

Nguyên liệu:

  1. 800g bột bình tinh mịn
  2. 10 quả trứng hột vịt
  3. 1kg đường trắng
  4. 200g bột năng
  5. 1 ống vani
  6. Dầu ăn
  7. Dụng cụ: dao, thìa, đĩa, thớt, bát, phới lưới đánh trứng, bếp than, khuôn đúc

Trổ tài làm bánh thuẫn chuẩn vị miền Trung đón Tết về

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bột bình tinh và bột năng rây lại cho mịn. Đập trứng ra bát, thêm đường trắng và dùng phới lưới đánh đều.

Trổ tài làm bánh thuẫn chuẩn vị miền Trung đón Tết về

Bước 2: Tiến hành làm bánh thuẫn

Cho bột năng, vani vào bát trứng đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Đặt khuôn bánh lên bếp than, phết dầu ăn lên trên lỗ đúc, dùng thìa múc hỗn hợp vào từng khuôn, đậy nắp lại và để than lên trên để bánh được chín đều. Nấu khoảng 4 – 5 phút là bánh chín đều.

Trổ tài làm bánh thuẫn chuẩn vị miền Trung đón Tết về

Bước 3: Hoàn thành bánh thuẫn

Trình bày bánh thuẫn ra đĩa và thưởng thức hoặc gói vào túi nilon dùng dần.

Trổ tài làm bánh thuẫn chuẩn vị miền Trung đón Tết về

Cách làm bánh thuẫn cực kì đơn giản và nhanh gọn phải không nào. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian rảnh rỗi là bạn đã có ngay những chiếc bánh thuẫn xinh xắn và ngon miệng để nhâm nhi cùng cả nhà rồi đấy. Ngày Tết sắp đến rồi, hãy trổ tài làm bánh thuẫn để làm món bánh thờ cúng tổ tiên và chiêu đãi khách khứa nhé. Hãy luôn đồng hành với imonngon để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé.