DLSK – TOP 3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến dùng nhiều tốt nhất hiện nay

DLSK – TOP 3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến dùng nhiều tốt nhất hiện nay | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết TOP 3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến dùng nhiều tốt nhất hiện nay. Cùng Xem Bài Viết……

TOP 3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến dùng nhiều tốt nhất hiện nay chính là các phần mềm thông dụng mà hẳn là bạn đã từng biết qua như Unikey, Vietkey và GoTiengViet. Mỗi một phần mềm sẽ có cách sử dụng phù hợp theo từng tính năng khác nhau nên bạn cứ mạnh dạn tìm hiểu xem qua các hướng dẫn từ bài viết này để tìm ra cho mình một phần mềm thích hợp hơn cả. Gõ tiếng Việt trong các văn bản là việc cần thiết và bắt buộc bạn phải có sẵn phần mềm chỉnh sửa kiểu gõ, bên cạnh đó còn nên biết đâu là các phím tắt phù hợp để mọi thao tác trở nên dễ dàng. Bạn đang tìm kiếm một phần mềm gõ Tiếng Việt tốt nhất nhưng chưa biết đâu là phần mềm hiệu quả, đừng bỏ qua gợi ý này.

Nào hãy cùng chúng tôi cập nhật nhanh 3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến được sử dụng nhiều nhất bên dưới đây nhé!

1. Vietkey

Vietkey là phần mềm gõ tiếng Việt ra đời từ rất lâu, cho đến nay vẫn được rất nhiều người sử dụng. Vietkey hỗ trợ nhiều bảng mã như TCVN3 -ABC, Unicode 16-bit dựng sẵn, VIQR, VNI Win,… với hai kiểu gõ là telex và VNI. Ngoài gõ tiếng Việt, phần mềm hỗ trợ nhập các ký tự ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Đức.

Các bạn có thể tải Vietkey tại đây: http://www.vietkey.com.vn/ sau đó cài đặt vào máy tính của bạn. Trên giao diện Vietkey các bạn chọn Options -> đánh dấu tích vào Hiển thị tiếng Việt để chuyển giao diện Vietkey về tiếng Việt giúp dễ sử dụng.

TOP 3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến dùng nhiều tốt nhất hiện nay

Các bạn chọn thẻ Kiểu gõ để lựa chọn kiểu gõ phù hợp, thông thuờng kiểu gõ là Telex. Tiếp theo các bạn chọn thẻ Bảng mã, và chọn Unicode dựng sẵn, TCVN 6909:2001. Như vậy các bạn đã có thể gõ tiếng Việt có dấu rồi, ngoài ra các bạn có thể chọn thẻ Tuỳ chọn để sử dụng một số tính năng khác mà Vietkey cung cấp: gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả, bỏ dấu…

Trong thẻ Công cụ các bạn chọn Chuyển về mặc định để chuyển về các cài đặt mặc định để thiết lập lại, các bạn cũng có thể cài thêm một số tuỳ chỉnh khác. Để thoát khỏi chuơng trình Vietkey các bạn chọn Thoát trên giao diện Vietkey.

2. Unikey

Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến, được rất nhiều người sử dụng, giao diện đơn giản với các chức năng cơ bản chọn bảng mã, kiểu gõ và tổ hợp phím chuyển đổi. Ngoài ra còn có các tính năng khác trong phần Mở rộng: gõ tắt, kiểm tra chính tả, tự động khổi phục phím với từ sai,.. và một số tùy chọn hệ thống và tùy chọn khác.

Các bạn có thể tải Unikey tại đây: http://unikey.vn/vietnam/

Sau khi cài đặt vào máy các bạn mở giao diện Unikey, sau đó thiết lập Bảng mã là Unicode và Kiểu gõ là Telex, các bạn cũng có thể thiết lập bảng mã và kiểu gõ tương ứng khác, nhưng Unicode là bảng mã thông dụng nhất. Sau đó các bạn nhấn chọn Đóng để thu nhỏ Unikey xuống khay hệ thống.

Như vậy là các bạn đã có thể gõ được tiếng Việt bằng Unikey rồi, ngoài ra các bạn có thể thiết lập thêm các tính năng hữu ích khác của Unikey trong phần Mở rộng: Bật chế độ kiểm tra chính tả, gõ tắt, tùy chỉnh hệ thống…

Các bạn cũng có thể sử dụng tính năng Unikey Toolkit để chuyển đổi bảng mã, chuyển sang chữ hoa, chữ thường, bỏ dấu… Để mở Unikey Toolkit các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + F6.

Để thoát Unikey các bạn nhấn chuột phải vào icon Unikey dưới khay hệ thống và chọn Kết thúc, hoặc các bạn có thể chọn Đóng trên giao diện Unikey.

3. GoTiengViet

GoTiengViet là phần mềm mới hơn so với các phần mềm trên, đuợc phát triển bởi Trần Kỳ Nam với giao diện đơn giản dễ sử dụng nhưng vô cùng mạnh mẽ GoTiengViet đã dần thu hút đuợc nguời sử dụng. Phần mềm giúp các bạn gõ tiếng Việt một cách nhanh chóng, ngoài ra nó cũng hỗ trợ các tính năng như gõ tắt, kiểm tra lỗi chính tả và khôi phục những thao tác truớc đó trong quá trình soạn thảo.

Các bạn có thể tải GoTiengViet tại đây: http://www.trankynam.com/gotv/

TOP 3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến dùng nhiều tốt nhất hiện nay

Để gõ tiếng Việt các bạn chỉ cần chọn Bảng mã là Unicode, Kiểu gõ là Telex trong thẻ Cơ bản, tại đây các bạn cũng có thể thiết lập phím tắt để chuyển Anh/Việt.

Ngoài ra GoTiengViet còn cung cấp nhiều tính năng khác trong mỗi thẻ, để gõ tắt các bạn chọn thẻ Gõ tắt và thiết lập tại đây. Để thiết lập kiểm tra chính tả các bạn chọn thẻ Chính tả. Trong thẻ Sửa lỗi, các bạn có thể thiết lập sửa lỗi.

GoTiengViet hỗ trợ tính năng gợi ý từ, để sử dụng các bạn chọn thẻ Gợi ý từ sau đó thiết lập và bật chế độ gợi ý từ. Các bạn có thể thiết lập phím tắt trong thẻ Phím tắt. Và một số thiết lập hệ thống trong thẻ Hệ thống. Để thoát GoTiengViet các bạn nhấn chuột phải vào icon GoTiengViet dưới khay hệ thống và chọn Thoát.

Như vậy, các bạn cũng đã thấy, các phần mềm này đều hỗ trợ gõ chữ tiếng Việt rất tốt cùng với các tính năng hữu ích khác như gõ tắt, kiểm tra chính tả, sửa lỗi,…Các bạn chỉ cần chọn 1 phần mềm trong 3 phần mềm trên để tải về và sử dụng.

Trên đây là 3 phần mềm gõ Tiếng Việt được nhiều người sử dụng, bạn có thể tham khảo để biết chắc đâu mới là phần mềm đáng chọn đáng dùng nhất. Còn những ai chưa biết cách gõ kiểu chữ Tiếng Việt như thế nào hay chưa biết phải sử dụng các phím tắt theo từng bảng gõ ra sao thì nên ghi nhớ thật kĩ nội dung kiến thức trên trước khi dùng 1 trong 3 phần mềm này nhé. Chúc các bạn xem tin vui!

Bài viết TOP 3 phần mềm gõ Tiếng Việt phổ biến dùng nhiều tốt nhất hiện nay đã xuất hiện đầu tiên vào ngày gonhub.com.

Nguồn: https://gonhub.com/phan-mem-go-tieng-viet.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/