Những câu nói hay nhất về sự tha thứ do gonhub.com sưu tầm có khi nào khiến bạn nhìn nhận lại về quan điểm cá nhân? Cuộc sống luôn là những thay đổi và diễn biến, là hành động sống và sự tương tác giữa những con người với nhau.

Ai trong chúng ta không có những lần gây ra lỗi lầm, những điều gây ra sự tổn thương cho người khác? Hãy để những câu nói sau của gonhub.com hóa giải sự hận thù trong lòng bạn hoặc giúp bạn nhẹ nhõm với những những lỗi lầm của bản thân nhé!

1. Sự tha thứ là chìa khóa mở cánh cửa oán trách và chiếc còng tay của hận thù. Nó là thứ sức mạnh có thể phá vỡ xiềng xích của cay đắng và gông cùm của lòng ích kỷ.

William Arthur Ward

Những câu nói hay nhất về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha

2. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.

Balzac

3. Mỗi người đều sẽ phạm sai lầm. Nếu bạn yêu một người bất kể người ấy đối xử thế nào với bạn, bất kể người ấy phạm sai lầm gì bạn đều bỏ qua, thậm chí còn vì đối phương mà tìm ra lý do để tha thứ. Nhưng nếu bạn không yêu một người, chỉ cần người ấy có một câu nói sai bạn liền lập tức lấy đó làm lý do trở mặt rồi chia tay. Cho nên, khi một người chia tay bạn với lý do bạn đã làm sai, thật ra không phải là vì bạn sai mà chính là người ấy không yêu bạn nhiều. Tình yêu và bao dung liên quan mật thiết với nhau. Càng yêu nhiều bao nhiêu càng dễ dàng tha thứ bấy nhiêu…

Những câu nói hay nhất về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha

4. Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẵng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay.

Diệp Lạc Vô Tâm

Những câu nói hay nhất về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha

5. Sự tha thứ là mùi hương mà vi-ô-lét để lại trên gót chân đã dẫm nát nó.

Mark Twain

Thật vậy! Sự trả thù ngọt ngào nhất chính là tha thứ. Để lại mùi hương vị tha của bạn trên gót chân của kẻ lầm lỗi chính là cách khiến họ phải nhìn lại những điều đã làm.

 

6. Thật bất hạnh cho ai không thể tha thứ chính mình.

Publilius Syrus

Những câu nói hay nhất về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha

7. Tha thứ là một trong những món quà tốt nhất mà bạn có thể tự trao cho mình.

Katrina Mayer

Katrina Mayer không chỉ không sai mà còn rất sâu sắc. Hận thù và buồn bã ở trong tâm trí bạn chính là sự tự dày vò – là chiến thắng của thứ làm đau bạn. Chỉ có sự thanh thản khi tha thứ mới khiến bạn bình yên – đó là món quà tốt nhất bạn có thể tự trao cho mình!

8. Đừng lắng nghe những người cho rằng ta nên giận dữ với kẻ thù, và tin rằng điều này là to lớn và đáng nể. Không gì đáng được ca ngợi, không gì minh chứng rõ rệt hơn cho một tâm hồn lớn lao và cao quý, hơn sự khoan dung sẵn lòng tha thứ.

Marcus Tullius Cicero

9. Người tha thứ nhiều nhất sẽ được tha thứ nhiều nhất.

William Blake

Những câu nói hay nhất về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha

10. Kẻ không thể tha thứ cho người khác làm gẫy cây cầu mà chính mình phải bước qua; bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ.

Thomas Fuller

Nếu bạn chắc rằng bạn không bao giờ phạm phải sai lầm thì đừng tha thứ. Còn có cơ hội mắc sai lầm thì hãy mở lòng với lỗi sai của người khác, đó cũng chính là cho bản thân mình cơ hội về sau.

11. Ta biết tha thứ những điều nhỏ thì cuộc đời sẽ tha thứ cho ta những điều lớn hơn. Khi một người biết tự tha thứ cho mình thì đồng thời cũng phải biết tha thứ cho kẻ khác.

Trịnh Công Sơn

12. Chúng ta tha thứ cho người khác khi buông sự thù oán ra và không đòi hỏi bất cứ bồi thường nào cho những mất mát và tổn thương mà mình đã gánh chịu. Kinh Thánh dạy rằng tình yêu thương bất vị kỷ là nền tảng cho lòng tha thứ chân thành, vì tình yêu thương “không ghi nhớ điều gây tổn thương”.

Hãy cố gắng tha thứ càng sớm càng tốt thay vì để cho sự oán giận ngày càng gia tăng vì nó chỉ như việc bạn đeo thêm một túi đồ nặng trịch nhưng vô tác dụng bên người bên người. Sự tha thứ không chỉ có ý nghĩa nhân văn giữa người với người mà còn góp phần tô sắc cuộc sống này thêm cởi mở, an bình. Nếu thấy bài viết “Những câu nói hay nhất về sự tha thứ bồi đắp lòng vị tha” có ý nghĩa thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!