DLSK – File PSD là gì? Nên dùng chương trình nào mở file PSD là tốt nhất?

DLSK – File PSD là gì? Nên dùng chương trình nào mở file PSD là tốt nhất? | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết File PSD là gì? Nên dùng chương trình nào mở file PSD là tốt nhất?. Cùng Xem Bài Viết……

File PSD là gì? Nên dùng chương trình nào mở file PSD là tốt nhất? Hẳn đây cũng là thắc mắc chung của hầu hết mọi người dùng mạng hiện nay nên thông qua bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về khái niệm, định nghĩa file PSD, đồng thời cũng biết cách sử dụng, mở file như thế nào để dễ dàng xem được. Thông thường, đối với những file có định dạng là PNG hay JPG có thể xem nhanh trên bất cứ chương trình, phần mềm nào nhưng còn với riêng PSD lại cần tới một số ứng dụng đặc biệt. Chi tiết bên dưới sẽ được cung cấp cụ thể và chuẩn xác hơn để các bạn tham khảo.

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm hiểu chi tiết xem file PSD là gì và cách mở như thế nào qua những kiến thức cơ bản sau đây nhé!

File PSD là gì? Nên dùng chương trình nào mở là tốt nhất hiện nay?

PSD là viết tắt của Photoshop Document, là tệp hình ảnh được lưu dưới định dạng gốc gồm các lớp Layer xuất ra từ phần mềm Adobe Photoshop. File PSD khi xuất ra sẽ dưới dạng ***.psd , file vẫn sẽ giữ nguyên các thao tác công việc đã thực hiện tại thời điểm lưu, gồm các lớp văn bản – hình ảnh – màu sắc… Giúp bạn chia sẻ công việc với người khác hoặc là công việc đang làm dở dang mà bị gián đoạn.

File PSD là gì? Nên dùng chương trình nào mở file PSD là tốt nhất?

File PSD không phải là một định dạng mở. Trong khi PNG, JPG và BMP có thể được mở trong hầu hết mọi phần mềm dùng để chỉnh sửa hình ảnh, thì PSD chỉ có thể được mở bởi một số ứng dụng chấp nhận định dạng file này.

File PSD là gì? Nên dùng chương trình nào mở file PSD là tốt nhất?

Hiện nay có một số phần mềm miễn phí cũng giúp bạn đọc được file PSD. Câu hỏi đặt ra rằng: Các phần mềm miễn phí này có tốt bằng Adobe Photoshop không? Và câu trả lời của ThuThuatPhanMem.vn là KHÔNG. Thực tế, hầu hết các phần mềm thay thế không thể chỉnh sửa file PSD. Chúng chỉ có thể xem PSD dưới dạng hình ảnh phẳng. Đó là một lợi thế cực lớn của Adobe Photoshop – phần mềm sở hữu độc quyền. Nhưng nếu chỉ cần xem hình ảnh phẳng đã là tất cả những gì mà bạn mong muốn thì những phần mềm này cũng có ích :

  • GIMP: https://www.gimp.org/
  • Paint.NET: https://www.getpaint.net/
  • Photopea Online Editor: https://www.photopea.com/
  • XnView: https://www.xnview.com/en/
  • GoogleDrive: https://www.google.com/drive/

Như vậy là chúng tôi đã vừa giải đáp cho bạn về định nghĩa file PSD là gì và cách mở file PSD nhanh bằng một trong số những chương trình đặc biệt chuyên dụng phù hợp. Mong rằng, đây sẽ là thông tin cần thiết cho những ai đang phải làm việc thường xuyên với định dạng file PSD, cần một vài thủ thuật để xem file nhanh nhất có thể. Gonhub.com chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết nhé!

Bài viết File PSD là gì? Nên dùng chương trình nào mở file PSD là tốt nhất? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày gonhub.com.

Nguồn: https://gonhub.com/file-psd-la-gi.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/