Tìm Hiểu Về Các Công Nghệ Máy Lọc Nước Phổ Biến Hiện Nay

Công nghệ lọc CDI, Nano, RO, UF, UV là 5 công nghệ lọc phổ biến hiện nay. Đứng giữa nhiều lựa chọn và đòn tâm lý của các tiếp thị viên, bạn loay hoay và không biết công nghệ lọc nước nào phù hợp nhu cầu của gia đình? Bài viết dưới đây sẽ là cẩm nang cung cấp đầy đủ thông tin về các công nghệ đình đám này. 

Tìm Hiểu Về Các Công Nghệ Máy Lọc Nước Phổ Biến Hiện Nay 8

Công nghệ lọc nước hiện nay.

Các Công Nghệ Lọc Nước Có Trên Thị Trường Hiện Nay

Nhu cầu và đời sống ngày càng cao cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe ngày càng được chú trọng. Vì thế, nhiều công nghệ lọc nước ra đời nhằm cung cấp nguồn nước sạch nhất cho con người sử dụng. Dưới đây là các công nghệ lọc nước có trên thị trường hiện nay:

 • Công nghệ Nano

Đây là công nghệ được phát triển theo các tiêu chuẩn của châu Âu với màng lọc xử lý nước theo cơ chế:

 • Lọc cơ học: Loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn.
 • Lọc hấp thụ: Loại bỏ màu, mùi, chất hữu cơ bẩn 
 • Lọc trao đổi ion: Xử lý thành phần Ca2+, Mg2+ gây cứng nước.
 • Lọc diệt khuẩn: Tiêu diệt vi khuẩn.

Công nghệ lọc dùng áp lực tự nhiên vẫn giữ được những khoáng chất cần thiết có sẵn trong nước, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Tìm Hiểu Về Các Công Nghệ Máy Lọc Nước Phổ Biến Hiện Nay 9

Công nghệ lọc Nano.

 • Công nghệ CDI

CDI còn được gọi là công nghệ lọc nước siêu hấp thụ. Đây được xem là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với phương pháp điện phân dùng điện cực để hút các ion hòa tan như ion kim loại, các chất độc hại… trong nước. 

Điểm ưu việt của công nghệ này là lọc nước giữ khoáng, việc giữ lại hơn 60% khoáng chất có sẵn trong nước sẽ giúp cơ thể người tự hấp thu đủ lượng khoáng cần thiết. So với việc bổ sung thêm khoáng chất vào nước thì công nghệ này sẽ hạn chế tình trạng dư khoáng cho người dùng.

Điều đặc biệt ở công nghệ này là có đến 90% nước được giữ lại, tránh lãng phí tài nguyên nước đang dần thiếu hụt. 

Tìm Hiểu Về Các Công Nghệ Máy Lọc Nước Phổ Biến Hiện Nay 10

Công nghệ lọc CDI.

 • Công nghệ RO

Công nghệ RO là công nghệ lọc thẩm thấu ngược sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất không phải là nước. Lỗ lọc siêu nhỏ chỉ 0.0001 micromet và quy trình lọc với tốc độ (áp lực) mạnh đảm bảo cho ra được nguồn nước tinh khiết nhất. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các khoáng chất có sẵn trong nước đều bị loại bỏ hoàn toàn.

Tìm Hiểu Về Các Công Nghệ Máy Lọc Nước Phổ Biến Hiện Nay 11

Công nghệ lọc RO.

 • Công nghệ UV

Công nghệ này sử dụng đèn UV để xử lý và loại bỏ các vi khuẩn có trong nước và các khoáng chất tự nhiên vẫn được giữ lại. Tuy nhiên tia UV chỉ có tác dụng với nước trong, không màu. 

Cơ chế lọc được hiểu đơn giản là nguồn nước đi qua buồng thép nơi có chứa tia UV, dưới tác dụng của tia UV vi khuẩn mất tác dụng và tạo ra được nguồn nước an toàn để sử dụng.

Tìm Hiểu Về Các Công Nghệ Máy Lọc Nước Phổ Biến Hiện Nay 12

Công nghệ lọc UV.

 • Công nghệ UF

Đây là công nghệ siêu lọc được ứng dụng nhiều trong việc xử lý chất thải, lọc nước chế biến nước giải khát,…

Công nghệ UF hoạt động theo 2 nguyên lý:

–  Từ ngoài vào trong: tức là lớp lọc nằm bên ngoài màng lọc, khi dòng nước được đẩy vào các tạp chất sẽ được giữ lại ở bên ngoài.

– Từ trong ra ngoài: tức là lớp lọc nằm bên trong màng lọc, khi dòng nước đẩy vào từ bên trong màng lọc thì dòng nước sạch ở bên ngoài màng lọc.

Tìm Hiểu Về Các Công Nghệ Máy Lọc Nước Phổ Biến Hiện Nay 13

Công nghệ lọc UF.

Ưu Điểm Của Các Công Nghệ Lọc

 • Công nghệ Nano

Nhờ vào các cơ chế lọc của công nghệ Nano mà có thể làm sạch các chất cặn bã và vi khuẩn có hại trong nước, thu được nguồn nước sạch mà vẫn còn khoáng tốt cho sức khỏe.

 • Công nghệ CDI 

Công nghệ CDI giữ lại đến 90% lượng nước, do đó lượng nước thải ra môi trường sẽ rất ít góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm hiện nay. Đồng thời, các chất hòa tan bao gồm muối và chất ô nhiễm đều bị xử lý, khử khuẩn vô cùng hiệu quả, lọc được cả các nguồn nước khó như: độ cứng cao, nhiễm phèn, nước giếng, ion kim loại nặng,… 

Công nghệ CDI còn giúp tiết kiệm điện vì không cần gia nhiệt khi lọc, khả năng làm mềm nước và loại bỏ tạp chất mà không cần sự tham gia của bất kỳ chất hóa học nào.

 • Công nghệ RO

Công nghệ RO được ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp với màng lọc có có lỗ lọc siêu nhỏ cho ra chất lượng nước tinh khiết đạt 99%. Nhờ đó, loại bỏ được các vi khuẩn gây hại mà có thể uống trực tiếp không cần đun sôi. Công nghệ RO ứng dụng phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau.

 • Công nghệ UV

Đối với công nghệ UV mang tính chất thân thiện với môi trường không dùng hóa chất trong quá trình lọc. Tuy vậy, công nghệ này vẫn loại bỏ được các tác nhân gây bệnh lây nhiễm như u nang, những mầm bệnh trong tự nhiên.

 • Công nghệ UF

Công nghệ UF có thể loại bỏ được tất cả các tạp chất, chất độc hại như vi rút, vi khuẩn trong nước nhưng vẫn giữ lại khoáng chất cho nguồn nước. Đồng thời công nghệ này giúp tiết kiệm điện năng, giảm chi phí vận hành.

Những Lợi Ích Mà Công Nghệ Lọc Nước CDI Mang Lại

Cơ thể chúng ta cần bổ sung từ 1.5 đến 2 lít nước để có đủ năng lượng cho một ngày học tập và làm việc. Tuy nhiên, nước phải đủ tiêu chuẩn sạch, và có khoáng chất mới phù hợp. 

Các công nghệ lọc theo truyền thống ngoài việc loại bỏ các chất độc hại, ion kim loại, tạp chất thì cũng có thể loại bỏ luôn những khoáng chất này. 

Công nghệ CDI là công nghệ tiên tiến nhất thế giới, sử dụng điện cực để lọc sạch các tạp chất siêu nhỏ  trong nước, nhưng vẫn giữ lại khoáng chất có sẵn. Đồng thời, công nghệ CDI còn lọc sạch giữ lại hơn 90% nước, tiết kiệm nguồn tài nguyên nước và ít xả thải ra môi trường nhờ lõi lọc siêu bền.

Tại Việt Nam, Maxdream được biết đến là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ lọc CDI. Nhận thấy được thực trạng ô nhiễm của môi trường hiện nay và nhu cầu của xã hội ngày càng cao, Maxdream đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ lọc CDI vào sản phẩm máy lọc nước của mình. 

Các sản phẩm của hãng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng:

 • Máy lọc tổng cung cấp nước sạch cho mọi sinh hoạt của gia đình, thiết kế nhỏ gọn không dùng đến biện pháp lọc cồng kềnh khác.
 • Giữ lại các vi khoáng chất có sẵn, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng, tránh tình trạng bổ sung thừa khoáng chất.
 • Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, các chất phóng xạ gây ung thư và vi khuẩn gây bệnh, có thể uống trực tiếp.
 • Nước sinh hoạt từ máy lọc nước Maxdream đảm bảo an toàn cho người dùng, giúp bảo vệ cơ thể, làn da, các đồ dùng thiết bị, bền màu quần áo và chất lượng món ăn.

Hiện tại, Maxdream lắp đặt hệ thống theo nhu cầu: máy lọc nước uống/nấu ăn, bộ lọc tổng sinh hoạt, hệ thống lọc nước cho cả trường học/tòa nhà nhiều tầng, lọc nước cho dây chuyền đóng bình/chai, lọc nước sản xuất sơn/xi mạ, lọc cho lò hơi/tháp giải nhiệt, lọc nước lợ, nước chế biến thực phẩm… 

Nguồn nước lọc qua máy lọc nước của Maxdream đạt chuẩn QCVN 06- 1:2010/BYT – đảm bảo sử dụng trực tiếp an toàn. Vì thế, nếu chọn công nghệ lọc nước CDI thì Maxdream là đơn vị uy tín bạn nên lựa chọn.

Tìm Hiểu Về Các Công Nghệ Máy Lọc Nước Phổ Biến Hiện Nay 14

Máy lọc nước công nghệ CDI Maxdream.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các công nghệ lọc nước hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ưu điểm của từng công nghệ. Từ đó đưa ra được lựa chọn an toàn và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng!

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/