DLSK – 6 cách giảm đau sau khi đẻ mổ hiệu quả tốt nhất các mẹ nên tham khảo

DLSK – 6 cách giảm đau sau khi đẻ mổ hiệu quả tốt nhất các mẹ nên tham khảo | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết 6 cách giảm đau sau khi đẻ mổ hiệu quả tốt nhất các mẹ nên tham khảo. Cùng Xem Bài Viết……

6 cách giảm đau sau khi đẻ mổ hiệu quả tốt nhất các mẹ nên tham khảo áp dụng ngay để cơ thể cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn phần nào. Sinh mổ đang dần là một trong những phương pháp sinh con được nhiều bà mẹ trẻ áp dụng do không chịu nổi cảm giác đau đớn khi chuyển da hay do bệnh lý nào đó mà buộc lòng phải thực hiện đẻ mổ. Sau khi sinh mổ, chắc chắn mẹ sẽ phải chịu rất nhiều những cơn đau hành hạ và khả năng phục hồi sức khỏe cũng khá lâu. Tuy nhiên, để giảm bớt mọi áp lực cho sản phụ, các chuyên gia đã đề xuất nhanh một vài bí quyết giúp giảm đau nhanh chóng hiệu quả lại an toàn, mẹ có thể cân nhắc thực hiện nếu gặp trường hợp phải sinh con bằng phương pháp mổ. Vậy đó cụ thể là những cách giảm đau sau sinh nào?

Nào hãy cùng webgiadinh.vn chúng tôi tham khảo qua 6 cách giảm đau sau sinh mổ nhanh hiệu quả nhấtkinh nghiệm sinh mổ an toàn cho mẹ & bé được chia sẻ sau đây nhé!

Sau khi mổ đẻ sản phụ sẽ phải đối mặt với cơn đau do sự rối loạn của các cơ quan hô hấp, tuần hoàn, nội tiết. Thời gian đau của sản phụ sẽ thoáng qua và kéo dài từ 2-4 ngày. Tuy nhiên chúng còn phụ thuộc vào các nhân tố như loại gây mê, ngưỡng đau của từng bệnh nhân và môi trường xung quanh.

6 cách giảm đau sau khi đẻ mổ hiệu quả tốt nhất các mẹ nên tham khảo

Thời gian đau của các mẹ sau sinh mổ sẽ thoáng qua và kéo dài từ 2-4 ngày.

6 bí quyết giúp giảm đau sau sinh mổ an toàn hiệu quả nhất mà các mẹ cần ghi nhớ

1. Nghỉ ngơi hợp lý

Ở thời gian này mẹ cần tự nuông chiều bản thân mình một chút. Trong vòng 24 h đầu sau sinh mẹ nên chỉ nằm nghỉ ngơi, thư giãn tránh vận động gây ảnh hưởng tới các cơ bụng. Để giảm đau, sản phụ tuyệt đối không gồng cứng người, hãy thả lỏng người đặc biệt là cơ bụng dưới và thở ra sâu. Khi mẹ bầu thấy buồn tiểu cần phải đi tiểu ngay bởi nếu để bàng quang đầy sẽ đẩy tử cung lên cao, dẫn tới các cơn co thắt tử cung gây ra đau đớn.

2. Cố gắng vận động sớm

Mẹ nên tích cực vận động, tập ngồi dậy và buông hai chân xuống giường. Bởi nhờ vận động thì cơ thể mẹ mới lưu thông máu huyết, hạn chế chứng tụ máu, giúp cơ thể giảm đau và nhanh chóng hồi phục hơn. Sau 48 giờ mẹ cần cố gắng tập đi lại quanh phòng.

3. Các loại thuốc giảm đau

Thực ra, mẹ hoàn toàn có thể yêu cầu bác sĩ cho thuốc giảm đau nếu cơn đau vượt quá ngưỡng chịu đựng của mẹ. Bác sĩ sẽ biết cách sử dụng thuốc giảm đau phù hợp với các bà mẹ cho con bú nên mẹ không phải lo thành phần của thuốc sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn sữa của con.

4. Thuốc giảm đau có 3 bậc

  • Bậc I (Paracetamol, AINS), Bậc II(Codein, nalbuphine, tramadol, acupan), Bậc III Morphine. Trong đó, Pacetamol là dạng thuốc giảm đau hay dùng nhất hiện nay vì nó có codein tác động lên hệ thần kinh trung ương bằng cách ức chế men cyclo-oxygenase. Hiệu lực của thuốc thường kéo dài 4-6 giờ.
  • Riêng morphine là thuốc giảm đau dùng trong ngày đầu sau mổ tại khoa gây mê hồi sức. Khi bác sĩ cho morphine thì sẽ được theo dõi sát sao tại hồi sức vì thuốc có nguy cơ gây ức chế hô hấp.

5. Gây mê ngoài màng cứng

Ngoài ra, một phương pháp khác giúp giảm đau hữu hiệu đó là gây tê đám rối thần kinh (gây mê ngoài màng cứng). Đây là phương pháp giảm đau sau khi mổ, có tác dụng kiểm soát tâm sinh lý của bệnh nhân, ít tác dụng phụ, ít công theo dõi chăm sóc bệnh nhân hơn.

6. Hạn chế ăn trong 6 giờ sau khi mổ

Thời gian này nhu động ruột rất ít nên nếu mẹ ăn ngay đường ruột sẽ bị ứ lại nhiều khí, dạ dày hoạt động yếu sẽ dẫn tới đầy hơi, khó tiêu hóa, táo bón. Sau 6 giờ trở ra mẹ nên ăn những đồ ăn mềm, lỏng như canh súp, cháo loãng để dễ tiêu hóa. Sau 48 giờ khi đó ruột mẹ đã bắt đầu vận động bình thường có thể ăn được cơm nhưng không nên ăn quá no.

Mong rằng, với 6 cách giảm đau sau sinh mổ mà chúng tôi vừa mách nhỏ trên đây sẽ giúp các mẹ an tâm hơn trong chặng hành trình vượt cạn sắp tới. Sinh mổ tuy giảm thiểu cơn đau chuyển dạ cho mẹ theo từng cơn nhưng lại khiến cơ thể phục hồi thể trạng lâu hơn, đồng thời kéo theo nhiều cơn đau khác không mong đợi nữa, vì vậy mẹ hãy cân nhắc thật kĩ để sớm lựa chọn một phương pháp sinh an toàn thuận lợi nhé. Vài bí quyết giảm đau sau đẻ mổ như trên, hi vọng sẽ đẩy lùi những biến chứng đau đớn cho mọi bà đẻ. webgiadinh.vn chúc các mẹ thành công!

The post 6 cách giảm đau sau khi đẻ mổ hiệu quả tốt nhất các mẹ nên tham khảo appeared first on webgiadinh.

Nguồn: https://webgiadinh.vn/6-cach-giam-dau-sau-khi-de-mo-hieu-qua-tot-nhat-cac-me-nen-tham-khao.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/