Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Bằng Tay Chuẩn Nhất

Máy cắt plasma được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp cơ khí bởi tính ứng dụng cao, … Máy cắt plasma bằng tay: chọn vị trí sao cho tay dễ dàng di chuyển. – Bạn đang sở hữu máy cắt plasma cầm tay và chưa nắm rõ cách sử dụng của loại thiết bị chuyên dụng này. Các bước thực hiện như thế nào?

Máy cắt plasma cầm tay sử dụng như thế nào?

Hiện nay đối với các ngành hàng cần gia công cơ khí, kim loại, thiết bị điện tử thì dòng sản phẩm máy cắt được ứng dụng rất rộng rãi. Máy cắt được chia thành hai loại là loại tự động – máy plasma CNC và dòng máy bán tự động hay còn gọi với cái tên là máy cắt plasma cầm tay. Loại máy này ứng dụng như thế nào, ưu và nhược điểm ra sao mời các bạn đến với bài viết dưới đây.

Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Bằng Tay Chuẩn Nhất 6

Tính ứng dụng của các dòng máy cắt plasma cầm tay

Ở những doanh nghiệp, nhà xưởng cần gia công số lượng lớn thì rất ít khi xuất hiện máy cắt plasma cầm tay này. Loại máy này đa phần ứng dụng quy mô hộ gia đình, những người gia công tại nhà, xưởng cơ khí nhỏ. Loại máy này người thợ cắt sẽ tiến hành điều khiển bằng tay, không có sự can thiệp của thiết bị điện tử hiện đại.

Máy cắt plasma loại cầm tay này được vận hành và sử dụng dựa trên nguyên lý Plasma, tức là dùng nhiệt độ cao và vòng chuyển động lớn để đẩy khí từ miệng đầu phun ra bên ngoài. Lớp khí sau đó sẽ tác dụng với kim loại, dưới tác dụng nhiệt và độ xoáy cực lớn sẽ làm kim loại nóng chảy, nhờ đó quá trình cắt sẽ dễ dàng hơn.

Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Bằng Tay Chuẩn Nhất 7

Ưu và nhược điểm của các loại máy cắt plasma cầm tay

Dòng máy cắt plasma cầm tay từ trước đến nay đều rất được chú ý, hiện tại cũng có nhiều người sử dụng vì những ưu điểm sau:

  • Thiết kế nhỏ, gọn, khối lượng cầm tay nhẹ: Vì là loại được thiết kế để cầm tay nên ưu tiên các tiêu chí về khối lượng, kích thước nhỏ, nhẹ. Với ưu điểm này thì người dùng có thể thoải mái thao tác mà không phải lo về trọng lượng máy cồng kềnh làm sai lệch điểm cắt.
  • Tính ứng dụng của sản phẩm: Với những cơ sở gia công cửa sắt, inox, đồng quy mô nhỏ và vừa thì sử dụng máy cầm tay là một giải pháp tốt. Máy có đầy đủ tính năng để tiến hành gia công các loại vật liệu này với độ chính xác khá cao, đảm bảo được các yếu tố thẩm mĩ cần thiết khi sản phẩm hoàn thành.
  • Chi phí cạnh tranh: So với các loại máy CNC thì dòng máy cầm tay có chi phí khá rẻ, ngoài ra không phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để bảo trì thường xuyên. Đây là một điểm cộng rất lớn cho dòng sản phẩm này.

Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Bằng Tay Chuẩn Nhất 8

Bên cạnh những ưu điểm thì dòng máy này còn tồn tại một số nhược điểm như:

  • Không thể gia công các khối kim loại dày hiệu quả: Với những tấm kim loại dày thì máy cầm tay sẽ không phát huy hiệu quả tốt. Người thợ cắt sẽ khó khăn trong việc điều khiển máy cắt chính xác đến từng chi tiết, kích thước mẫu yêu cầu. Hiện nay để tiết hành gia công các mảng kim loại kích thước lớn thì đa phần thợ cắt sẽ dùng máy Plasma CNC để cho hiệu quả cao hơn.
  • Dễ dẫn tới việc bỏng da: Nếu máy này tiến hành dò điện thì có thể bị xảy ra tình trạng bỏng da, điện giật khá nguy hiểm đến người thợ cắt và người xung quanh. Thợ cắt trước khi tiến hành gia công thì cần trang bị đồ bảo hộ lao động, quần áo dày dài kín cổ, kính đen, mặt nạ phòng khí độc để bảo vệ sức khỏe.
  • Sử dụng nhiều nhân lực: Điều khiển hoàn toàn bằng thủ công cho nên loại máy này nếu sử dụng rộng rãi thì sẽ tiêu tốn rất nhiều nhân lực, điều này có thể ảnh hưởng đến “bài toán kinh tế” cho doanh nghiệp.
  • Vướng víu bất tiện: Là loại cầm tay có trọng lượng nhẹ tuy nhiên nếu mang đi xa cũng khá bất tiện. Nếu trong quá trình di chuyển không cẩn thận sẽ bị vướng víu, va chạm làm bị thương người khác.

Trên đây là giới thiệu về những ưu và nhược điểm của loại máy cắt plasma cầm tay. Nếu mọi người muốn mua một loại máy để gia công các thiết bị kim loại ở trong nhà, mức chi phí bỏ ra thấp thì máy này là một giải pháp tốt có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bạn.

Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Bằng Tay Chuẩn Nhất 9

Địa chỉ cung cấp máy cắt plasma cầm tay uy tín

Công ty Công nghệ và Thiết bị công nghiệp VêGa được thành lập từ năm 2000, đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các mặt hàng dùng trong công nghiệp như: máy gia công cơ khí, hệ thống máy thủy lực, các thiết bị vật tư- phụ liệu. Ngoài ra các sản phẩm như máy cắt oxy gas, máy cắt plasma cầm tay là loại tự động CNC, máy hàn CO2 cũng là những sản phẩm nổi trội được nhiều người tiêu dùng ưa thích.

Hiện công ty đang kinh doanh một số các loại máy cắt tiêu biểu như: Máy cắt Plasma Powermax  45XP, Plasma PS60, HPR130XD, HPR260XD…Các sản phẩm của công ty được đánh giá khá cao bởi chất lượng ổn định, chi phí vừa phải, có nhiều mức giá khác nhau để phù hợp hơn với điều kiện kinh tế của người dùng.

Để được tư vấn loại máy cắt plasma cầm tay phù hợp với nhu cầu thì khách hàng có thể liên hệ ngay với công ty VêGa theo các cách thức sau:

Cách Sử Dụng Máy Cắt Plasma Bằng Tay Chuẩn Nhất 10

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Công nghệ và Thiết bị công nghiệp Vêga

Địa chỉ: 18 Đường 3C, Phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84-8) 3762 6840 / 3762 6842

Di động: 0916 989 759

Email: [email protected]

Xem Thêm Các Sản Phẩm Có Bán Tại Vegatec Tại Đây: https://bit.ly/2mycSzc

Nguồn: https://vegatec.com.vn/may-cat-plasma-cam-tay-su-dung-nhu-nao/

5/5 - (1 bình chọn)

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/