DLSK – Tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho các cặp vợ chồng

DLSK – Tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho các cặp vợ chồng | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho các cặp vợ chồng. Cùng Xem Bài Viết……

4 tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho các cặp vợ chồng tổng hợp những tư thế, những động tác giúp giảm tình trạng căng thẳng hiệu quả và tăng cường hoạt động tốt nhất cho các hormone trong cơ thể cũng như sức khỏe bền vững của các cơ xương, đảm bảo hiệu quả cho quá trình thụ thai diễn ra một cách tốt đẹp. Bên cạnh một chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, một tinh thần thật thoải mái khỏe khoắn thì các chị em phụ nữ nên áp dụng những bài tập bổ trợ nhằm kích thích sự phát triển của các cơ chế hoạt động có liên quan. Tư thế đứa trẻ, tư thế cây cầu, tư thế tòa sen và tư thế trồng chuối chính là 4 tư thế chính với cách thức thực hiện sẽ được mô tả cụ thể thông qua bài viết này.Nào hãy cùng chame.blog tham khảo 4 tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai cho các chị em phụ nữ đang mong có con bên dưới đây nhé!

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có khoảng 15% các cặp đôi gặp khó khăn về chuyện sinh con. Bên cạnh việc tìm sự hỗ trợ từ Tây Y và Đông Y, nhiều cặp đôi cũng hy vọng các bài tập yoga sẽ giúp họ cải thiện sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Các bài tập yoga giúp tăng khả năng thụ thai có tác dụng giảm stress, tăng cường hoạt động của các hormone trong cơ thể cũng như sức khỏe của vùng xương chậu.

Hướng dẫn về 4 tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai cho các chị em tham khảo thực hiện

1. Tư thế đứa trẻ

  • Tư thế đứa trẻ giúp giải tỏa căng thẳng và lấy lại sự cân bằng.
  • Trước tiên, ngồi trên gót chân và để hai cánh tay thả lỏng dọc thân người. Hít vào rồi thở ra. Khi thở ra, đồng thời cúi người về trước đến khi ngực chạm đầu gối. Sau đó, đưa hai cánh tay duỗi thẳng song song về phía trước và chạm trán xuống mặt sàn tập. Tập trung hít thở. Giữ tư thế trong một phút hoặc lâu hơn cho đến khi cảm thấy cơ thể được thả lỏng và đầu óc được giải phóng.

Tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho các cặp vợ chồng

2. Tư thế cây cầu

  • Thêm một tư thế giúp kích thích hoạt động của hormone là tư thế cây cầu.
  • Nằm trên sàn, đầu gối co, bàn chân đặt chắc chắn trên mặt sàn như ở tư thế ngồi. Thở ra, lấy bàn chân và cánh tay làm điểm tựa để nâng hông lên cho đến khi bắp đùi song song với mặt sàn. Sau đó nâng ngực về phía cằm. Giữ tư thế trong một phút. Nếu cảm thấy động tác quá khó, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của một chồng gối chống dưới xương cụt.

Tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho các cặp vợ chồng

3. Tư thế tòa sen

  • Tư thế toàn sen giúp kích thích và thư giãn hoạt động của bụng và các cơ quan sinh sản.
  • Ngồi xuống sàn với hai chân duỗi thẳng trước mặt. Sau đó, kéo chân phải đặt lên đùi trái trong khi chân trái vẫn chạm sàn. Lặp lại tương tự với chân trái. Sau đó, kéo bàn chân trái lên trên chân phải và đặt bàn chân trái lên bắp đùi phía trong chân phải. Hai bàn tay đặt trên hai đầu gối, hai lòng bàn tay ngửa lên trời. Thư giãn và tập trung vào hơi thở. Nếu bạn đau hông, đau gối hay chưa quen thì có thể chỉ bắt chéo hai chân như bình thường vẫn ngồi.

Tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho các cặp vợ chồng

4. Tư thế trồng chuối

  • Tư thế trồng chuối trong yoga có tác dụng tăng cường sức mạnh của toàn bộ các cơ, giảm bớt các triệu chứng hen suyễn, mất ngủ, giúp cơ thể thư giãn và giải tỏa căng thẳng đồng thời kích thích hoạt động của các hormone. Khi mới bắt đầu, bạn nên tập tư thế này khi đang dựa vào tường để giảm bớt áp lực cho đầu và cổ nhé.
  • Bắt đầu với tư thế đứa trẻ, đặt hai bàn tay lên nhau và đầu ở giữa hai tay. Hít vào, chống chân lên để cơ thể tạo thành hình chữ V úp ngược. Thở ra và nâng hai chân lên cùng lúc với hai bàn chân duỗi thẳng và khép vào nhau. Cố gắng không để cong lưng. Để không tạo áp lực cho xương cụt, nhớ duỗi thẳng chân. Giữ nguyên tư thế trong ít nhất 10 giây. Kết thúc tư thế bằng cách co chân một cách nhẹ nhàng để trở lại tư thế đứa trẻ. Tư thế này cũng rất thích hợp để tập chung với ông xã đấy nhé.

Tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai tự nhiên cho các cặp vợ chồng

Để đạt được hiệu quả cao, các chị em mới bắt đầu làm quen với yoga nếu có điều kiện nên đến các lớp học để được huấn luyện viên hướng dẫn và sửa các bước thực hiện chưa chính xác.Hi vọng rằng, thông qua những động tác thật cụ thể về 4 tư thế yoga giúp tăng khả năng thụ thai mà chúng tôi vừa chia sẻ và giới thiệu trên đây sẽ giúp ích thật nhiều cho các chị em phụ nữ trong việc ổn định về thể chất, về sức khỏe lẫn tinh thần để mang tới một kết quả đậu thai thành công như ý muốn. Theo khảo sát chứng minh, những bà mẹ thường xuyên tham khảo và kết hợp tập yoga sẽ có cơ hội làm mẹ cao gấp 3 lần so với những người không tập, thế nên các bạn nếu muốn nhanh chóng mang thai thì nên tìm hiểu phương pháp hổ trợ sinh sản này nhé. Chúc bạn và ông xã sớm có tin vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ chame.blog.

Nguồn: https://chame.blog/tu-the-yoga-giup-tang-kha-nang-thu-thai.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/