DLSK – Những lưu ý trong thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố

DLSK – Những lưu ý trong thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Những lưu ý trong thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố. Cùng Xem Bài Viết……

Thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố sẽ đem đến cho ngôi nhà của bạn vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Trong thi công nhà, phần mái nhà được coi là quan trọng bậc nhất, bởi khi mái nhà được thi công xong thì cơ bản ngôi nhà đã hoàn thành. Chính vì vậy, kết cấu của mái nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngoại thất của ngôi nhà. Để tạo nên vẻ đẹp hài hòa, hiện đại cho những ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo tính năng che nắng che mưa hiệu quả, việc thiết kế mái nhà khá quan trọng.

Bạn đọc hãy cùng với phunublog.vn tìm hiểu về cách thiết kế mái nhà đẹp dưới đây nhằm tạo nên những mẫu nhà đẹp, có tính thẩm mỹ cao nhìn từ bên ngoài nhé.

Chú ý hình dáng mái nhà

Những ngôi nhà truyền thống Việt Nam được thiết kế với kiểu dáng được gọi là “mái tam giác”, được làm bằng những chất liệu thiên nhiên dễ kiếm như tranh, rơm rạ, lá dừa, lá cọ… Và những ngôi nhà mái ngói đất nung đỏ tươi.

Hình ảnh ngôi nhà của người Việt cổ truyền thường gắn với kiểu mái ngói, khung gỗ và những chi tiết chạm trổ, điêu khắc tinh tế.

Thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố thêm phần hiện đại phần 1

Tuy nhiên, ngày nay, những mẫu nhà hiện đại, nhà phố, biệt thự được thiết kế với nhiều kiểu mái đa dạng về hình dáng lẫn chất liệu như mái bằng, mái dốc…

Thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố thêm phần hiện đại phần 2

Những ngôi nhà mái bằng trước khi rất được ưa chuộng, nhưng xu hướng thiết kế mái nhà gần đây lại thiên về các kiểu mái có các nếp gấp gãy như nhà 2 mái, 3 mái, 4 mái… tạo nên diện mạo có tính thẩm mỹ cao và giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè. Bên cạnh đó, khí hậu Việt Nam ẩm và nhiều mưa nên tường dễ bị thấm nước, kiểu mái nhà bằng sẽ khiến tình trạng bị thấm nước nặng nề hơn, thay vào đó là những kiểu nhà có mái dốc sẽ tránh tối đa hiện tượng thấm nước.

Thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố thêm phần hiện đại phần 3

Dựa vào cảnh quan xung quanh, các diện của mái nhà, thường mái nhà được thiết kế với hình thức 2 mái, nhưng được xử lý theo nhiều phương thức tạo nên kiểu nhà 2,3 mái đôi độc đáo, nên thơ.

Thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố thêm phần hiện đại phần 4

Để phù hợp với việc tạo không gian giếng trời, mái nhà không xây khít mà để chừa một ô vuông nhỏ giúp nắng lọt vào sân hoặc khu vực áp mái.

Thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố thêm phần hiện đại phần 5

 

Chất liệu thiết kế mái nhà

Tầng trên cùng thường được thiết kế thành phòng thờ, nơi phơi đồ hay khoảng sân thượng, do đó, cần chú ý đến chất liệu dùng để lợp mái cho phù hợp như để làm mát, để ánh nắng xuyên qua làm quần áo mau khô…

Thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố thêm phần hiện đại phần 6

Thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố thêm phần hiện đại phần 7

Thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố thêm phần hiện đại phần 8

Các chất liệu làm mái nhà có thể bằng đất nung theo kiểu truyền thống hay tôn lạnh, tôn sáng… nhằm đạt hiệu quả mong muốn về công năng che nắng che mưa và mang màu sắc đẹp giúp ngôi nhà thêm phần thẩm mỹ.

Với những mẫu thiết kế mái nhà đẹp phù hợp cho biệt thự nhà phố trên đây, bạn đã chọn lựa được mẫu mái nhà nào cho ngôi nhà của bạn chưa. Hãy tham khảo kỹ và chọn lựa mẫu phù hợp với mong muốn của bạn nhé.

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *