DLSK – Nguyên nhân gây dị tật thai nhi phổ biến mà bố mẹ thường mắc phải

DLSK – Nguyên nhân gây dị tật thai nhi phổ biến mà bố mẹ thường mắc phải | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Nguyên nhân gây dị tật thai nhi phổ biến mà bố mẹ thường mắc phải. Cùng Xem Bài Viết……

Nguyên nhân gây dị tật thai nhi phổ biến mà bố mẹ thường mắc phải trong cuộc sống hàng ngày. Khi mang thai, ngoài việc chăm sóc sức khỏe và mong chờ sự ra đời của bé thì các mẹ còn lo lắng đến vấn đề dị tật thai nhi. Hiện nay, có khoảng 2-3% trẻ sinh ra đời mang các dị tật bẩm sinh, ngoài nguyên nhân do di truyền và bộ nhiễm sắc thể thì có rất nhiều trường hợp di tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ là do những sai lầm của bố mẹ gây nên. Để tìm hiểu những sai lầm của bố mẹ gây dị tật thai nhi, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng chame.blog tìm hiểu những điều dễ gây dị tật thai nhi dưới đây và có cách phòng ngừa hiệu quả nhé.

1. Bà bầu thường xuyên căng thẳng gây dị tật thai nhi

Khi chuẩn bị mang thai và quá trình mang thai nếu bạn quá căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ sau này mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình hài của bé.

Tâm trạng của con người liên quan mật thiết đến hệ thần kinh trung ương và hệ thống nội tiết. Khi bà bầu rơi vào trạng thái căng thẳng, hocmone sản sinh từ vỏ tuyến thượng thận có thể cản trở vai trò hòa hợp của lớp tế bào phôi mô của thai nhi. Do đó, nếu trong ba tháng đầu tiên mang thai, mẹ bầu quá căng thẳng sẽ gây ra dị tật như hở hàm ếch, hoặc sứt môi ở trẻ nhỏ.

Nguyên nhân gây dị tật thai nhi phổ biến mà bố mẹ thường mắc phảiNếu đã trên 35 tuổi, mẹ nên cân nhắc về việc sinh con bởi ở độ tuổi này việc sinh con sẽ khó khăn và nhiều nguy cơ hơn rất nhiều

2. Mang thai khi đã lớn tuổi gây dị tật thai nhi

Mang thai khi đã lớn tuổi (ngoài 35 tuổi) là nguyên nhân phổ biến làm gia tăng dị tật ở thai nhi và trẻ sơ sinh. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ sau 35 tuổi không đủ điều kiện để sinh con do lúc này mẹ đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nên chất lượng trứng sẽ kém hơn rất nhiều đây cũng là nguyên nhân dẫn đến đột biến nhiễm sắc thể và gây dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

3. Làm việc trong môi trường bức xạ, uống thuốc không theo chỉ dẫn

Khi mang thai, mẹ không được làm việc trong môi trường bức xạ vì rất có hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Nếu phải làm việc trong điều kiện nhà máy, xí nghiệp có bức xạ cao bạn nên xin phép nghỉ để thai nhi được an toàn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc trong quá trình mang thai mẹ bầu cần hết sức thận trọng bởi có nhiều loại thuốc bạn uống vào sẽ vô tình hoặc cố ý hại đến con của bạn.

Nguyên nhân gây dị tật thai nhi phổ biến mà bố mẹ thường mắc phảiMẹ bầu cần duy trì một sức khỏe tốt và phải sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, phòng tránh những trường hợp đáng tiếc do sử dụng thuốc không đúng cách gây ra.

4. Cả hai vợ chồng đang có vấn đề về sức khỏe

Sức khỏe của cả hai vợ chồng có tầm quan trọng đặc biệt đến sức khỏe thai nhi, đó chính là lý do vì sao các bác sĩ khuyên những đôi nam nữ khám sức khỏe tiền hôn nhân để được tư vấn về sức khỏe sinh sản cũng như tầm soát những bệnh tật có ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh con.

Nếu một trong hai vợ chồng có các vấn đề về sức khỏe như: Viêm gan siêu vi, rubella, cúm, sởi … thì không nên sinh con sớm. Trước khi muốn có con bạn cần phải tiêm các mũi tiêm dự phòng do bác sĩ chỉ định để phòng tránh tối đa nguy cơ gây dị tật ở trẻ sơ sinh cho con của mình.

Trên đây là những nguyên nhân gây dị tật thai nhi phổ biến mà bố mẹ thường mắc phải, hy vọng sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm nhiều kiến thức hữu ích và phòng tránh được những nguy hiểm gây dị tật cho bé hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Nguồn: https://chame.blog/nguyen-nhan-gay-di-tat-thai-nhi-pho-bien-ma-bo-me-thuong-mac-phai.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/