DLSK – Hướng dẫn sử dụng và bảo quản que thử thai đúng cách để có kết quả chính xác nhất

DLSK – Hướng dẫn sử dụng và bảo quản que thử thai đúng cách để có kết quả chính xác nhất | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Hướng dẫn sử dụng và bảo quản que thử thai đúng cách để có kết quả chính xác nhất. Cùng Xem Bài Viết……

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản que thử thai đúng cách để có kết quả chính xác nhất để que thử thai luôn mang lại kết quả chính xác nhất về tình hình có mang thai hay không của chị em phụ nữ. Những que thử thai bảo quản không đúng cách hay những que thử thai đã qua thời hạn sử dụng thì chắc chắn rằng sẽ ảnh hưởng đến kết quả chính xác khi thử nghiệm. Vì vậy các bạn cần phải biết cách bảo quản cũng như xác định được hạn sử dụng của que thử thai sau khi mua về trước khi thử thai để chắc chắn rằng không có một yếu tố nào ảnh hưởng đến kết quả.Hãy cùng chame.blog tham khảo những thông tin hướng dẫn dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này nhé.

Que thử thai có chính xác không

Thông thường, một que thử thai có thể sử dụng trong vòng 2 đến 3 năm kể từ ngày xuất xưởng. Tuy khoảng thời gian này khá dài, nhưng bạn không thể trông đợi sản phẩm mình đã mua từ mấy tháng trước vẫn giữ nguyên chất lượng. Có thể que thử thai ấy đã nằm trên kệ của nhà thuốc được 1 năm rồi.

Que thử thai bị hết hạn bởi những loại hóa chất trong đó không còn hiệu quả nữa. Hóa chất này giúp nhận biết hoóc-môn hCG, loại nội tiết được cơ thể sản xuất khi bạn mang thai. Khi hóa chất này không còn hoạt động tốt, kết quả thử thai cũng sẽ không chính xác.

Cách xác định hạn sử dụng

Nhiều loại que thử thai chỉ in tháng và năm sản xuất cùng với tháng và năm hết hạn. Điều này gây bối rối cho nhiều phụ nữ. Ví dụ, que thử thai của bạn ghi hạn sử dụng là tháng 9/2016. Vậy đó là ngày 1/9 hay ngày 30/9? Thông thường, ngày hết hạn là ngày cuối cùng của tháng đó. Đối với hạn dùng là 9/2016, que thử thai sẽ không còn sử dụng được khi bước sang ngày 1/10. Tuy nhiên, nhiều chị em khá cẩn thận nên sẽ bỏ que thử ngay từ ngày đầu tháng.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản que thử thai đúng cách để có kết quả chính xác nhất

Ngay cả khi đã quá hạn sử dụng 1 ngày, que thử thai vẫn có thể cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản không kỹ càng thì những thành phần trong que thử thai có thể đã mất tác dụng ngay cả khi chưa đến đát.

Lưu ý khi chọn que thử thai

Khi mua que thử thai, bạn cần xem kỹ hạn sử dụng để tránh mang sản phẩm đã hết hạn về nhà và chỉ khi tiến hành thử thai vào sáng hôm sau bạn mới nhận ra. Nếu đã mua que thử từ trước, bạn cũng cần kiểm tra lại hạn sử dụng trước khi xé bao bì. Nếu sản phẩm đã hết hạn, bạn nên bỏ nó đi và mua một que thử mới.

Bảo quản que thử thai

Que thử thai không cần phải để ở tủ lạnh hay bảo quản dưới điều kiện đặc biệt nào. Bạn có thể đặt chúng vào tủ thuốc ở nhiệt độ bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ cao.Vậy là các chị em phụ nữ đã biết được cách xác định thời hạn sử dụng của que thử thai và cách bảo quản tốt nhất nhờ những thông tin trên đây rồi phải không nào. Để đảm bảo mức độ chính xác của que thử thai khi có dấu hiệu mang thai bạn nên sử dụng ngay sau khi mua. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng chame.blog để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!

Nguồn: https://chame.blog/su-dung-va-bao-quan-que-thu-thai-dung-cach-de-co-ket-qua-chinh-xac-nhat.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/