Cách làm dứa trộn ngũ sắc thật quá đơn giản cho với các chị em nội trợ cho những người cho dù không giỏi nội trợ lắm. Muốn vào bếp chế biến cho gia đình không khó chỉ cần bỏ ra chút thời gian đã có thể làm ra một món ăn mới cho gia đình. Những ngày hè oi nóng như thế này mà có thể có dĩa dứa trộn ngũ sắc cho gia đình cùng thưởng thức đúng là ngon đúng bài luôn rồi. Nếu bạn không yên tâm chế biến có thể cùng imonngon vào bếp chế biến ngay món dứa trộn ngũ sắc nhé.

Nguyên liệu:

  1. 1 trái thơm
  2. Dưa hành, củ kiệu, rau húng lủi
  3. Khô bò, khô mực, tôm khô
  4. Nước mắm, chanh, tương ớt, đường.

Hè về làm ngay dứa trộn ngũ sắc thay đổi khẩu vị gia đình

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trái thơm đem gọt vỏ ngoài, cắt mắt rồi thái lát mỏng vừa ăn. Rau húng lủi đem rửa sạch, thái nhỏ ra. Tôm khô đem ngâm mềm rồi vớt ra rửa sạch.

Hè về làm ngay dứa trộn ngũ sắc thay đổi khẩu vị gia đình

Bước 2: Tiến hành làm dứa trộn ngũ sắc

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào đều tay rồi thêm chút đường cho tôm được bóng.

Pha một chút nước trộn gồm nước mắm + đường + tương ớt + nước cốt chanh rồi trộn đều với các nguyên liệu đã sơ chế. Cho thơm + tôm khô + khô mực + khô bò + rau húng lũy vào trộn đều cùng gia vị khi hỗn hợp đều nhau hết bạn lấy ra ngoài.

Hè về làm ngay dứa trộn ngũ sắc thay đổi khẩu vị gia đình

Bước 3: Hoàn thành làm dứa trộn ngũ sắc

Cho dứa trộn ngũ sắc ra ngoài là có thể thưởng thức.

Ngày hè đã về gõ cửa gia đình nhà bạn rồi nên vào bếp chế biến những món ăn thanh mát cho gia đình cùng thưởng thức. Một dĩa dứa trộn ngũ sắc sẽ hoàn toàn thu hút được khẩu vị ăn uống của gia đình bạn. Với hình dáng hoàn toàn bắt mắt người ăn kèm theo đó là phần hương vị tuyệt hảo. Với những miếng dứa chua ngọt hòa cùng phần khô bò dai dai thêm ít rau thơm đúng là sự hoàn hảo nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng imonngon