DLSK – Cách làm kimbap không cần mành tre mà kimbap vẫn ngon và đẹp

DLSK – Cách làm kimbap không cần mành tre mà kimbap vẫn ngon và đẹp | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Cách làm kimbap không cần mành tre mà kimbap vẫn ngon và đẹp. Cùng Xem Bài Viết……

Kimbap là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc có hương vị thơm ngon lại dễ ăn nên được khá nhiều người Việt yêu thích. Cách làm món kimbap cũng khá đơn giản và không cầu kỳ. Tuy nhiên, để cuộn kimbap đẹp thì thường phải dùng mành tre để hỗ trợ. Thế nhưng, tin tức sự kiệnsẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kimbap không cần mành tre mà kimbap vẫn ngon và vẫn đẹp nhé.

DLSK - Cách làm kimbap không cần mành tre mà kimbap vẫn ngon và đẹp 6

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 5 quả
  • Gạo dẻo: 2 bát
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Xúc xích: 4 cây to
  • Rau cải ngọt: 1 bó
  • Lá rong biển: 1 tập
  • Vừng trắng rang sẵn: 1 bát nhỏ
  • Dầu ăn, muối, bột nêm.

Cách sơ chế như sau:

DLSK - Cách làm kimbap không cần mành tre mà kimbap vẫn ngon và đẹp 7

Gạo dẻo vo sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn cho gạo vào nồi, thêm chút nước và nấu chín thành cơm. Bạn chú ý nấu cơm sao cho không bị khô và nhão nhé. Khi cơm chín, xới tơi cơm ra cho bớt nóng.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài sao cho vừa ăn, để riêng. Dưa chuột gọt vỏ, bỏ hạt, cũng thái miếng dài, để riêng. Rau cải ngọt làm sạch, rửa sạch, để ráo rồi thái khúc dài, để riêng. Xúc xích cũng thái miếng dài, để riêng.

DLSK - Cách làm kimbap không cần mành tre mà kimbap vẫn ngon và đẹp 8

Trứng gà đập vào bát, cho thêm chút xíu bột nêm rồi khuấy đều sao cho trứng tan hoàn toàn. Tiếp theo, bật bếp, cho chảo chống dính lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi đổ hết phần trứng gà đã đánh tan vào để rán trứng. Khi trứng rán chín thì bạn dùng dao thái trứng rán thành những thanh dài, vừa ăn, để riêng.

Cách làm kimbap không cần mành tre như sau:

Bật bếp, cho nồi nước nhỏ lên bếp để đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho thêm chút xíu muối vào đun cho muối tan hoàn toàn thì bạn lần lượt cho cà rốt thái miếng dài vào chần sơ cho chín tới. Tiếp theo, bạn cho rau cải ngọt đã thái khúc vào luộc chín tới thì vớt ra, để nguội.

Tiếp nữa, Bạn trải lá rong biển ra một mặt phẳng (thớt hoặc mâm đều được). Tiếp đó, bạn dùng tay thoa một chút dầu ăn lên lá rong biển rồi dàn đều cơm dẻo lên đó. Bạn chú ý là không cho quá nhiều cơm nhé, sẽ khiến kimbap dễ bị bể đấy.

DLSK - Cách làm kimbap không cần mành tre mà kimbap vẫn ngon và đẹp 9

Tiếp nữa, bạn lần lượt xếp các nguyên liệu gồm: cà rốt, dưa chuột, xúc xích, trứng rán và rau cải ngọt vào giữa rồi cuộn thành kimbap sao cho chắc và đều tay là được. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

DLSK - Cách làm kimbap không cần mành tre mà kimbap vẫn ngon và đẹp 10

Khi ăn, bạn chỉ cần dùng dao cắt kimbap thành những khoanh tròn vừa ăn rồi xếp ra đĩa là có thể thưởng thức. Để món kimbap thêm ngon miệng, bạn có thể chuẩn bị thêm xì dầu và mù tạt để chấm cùng nhé.

Chúc bạn thành công với món ăn này.

Nguồn: https://phunublog.vn/cach-lam-kimbap-khong-can-manh-tre.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

https://triples.vn/