Dưa khổ qua đèo là món dưa cực kì đặc biệt. Thông thường khổ qua phải chế biến với các món, các nguyên liệu khác mới có thể dễ ăn và ăn ngon được. Nhưng với cách làm dưa khổ qua, chỉ một mình khổ qua thôi cũng đủ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Vốn có vị lạ, nhưng dưa khổ qua sẽ không còn cái độ đắng thậm chí không ăn được, lại có độ dòn, vị chua kích thích vị giác, thật tuyệt vời với món dưa ăn hoài khôn ngán này. Hãy làm món ăn dưa chua khổ qua cùng với giadinh.blog.

Nguyên Liệu:

  1. 800 g khổ qua đèo
  2. 1 củ cà rốt vừa
  3. 1 lít giấm
  4. 1 miếng phèn chua ngâm khổ qua
  5. Gia vị: 300 g đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm

7 điều bà bầu không nên làm khi đang mang thai là những thông tin mà chị em phụ nữ nên biết để chăm sóc sắc đẹp cũng như sức khỏe của mình tốt nhất. Khi mang thai, các mẹ đang thực hiện một thiên chức vô cùng cao cả và bạn phải tự hào về điều đó. Một số quan niệm cho rằng mẹ thường xuyên làm đẹp sẽ làm mất duyên con hay một số loại hình làm đẹp như nhuộm tóc, chăm sóc da… được cho là có ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy một số bà bầu không dám sử dụng các cách làm đẹp này. Tuy nhiên các mẹ nên biết rằng không phải cách làm đẹp nào cũng có  hại, các mẹ nên phân biệt được những điều nên và không nên làm đẹp khi mang thai để có cách áp dụng hiệu quả nhất.Cách làm món dưa khổ qua đèo kì lạ và ngon cực

Cách làm món dưa khổ qua đèo

Bước 1: Đun sôi nước, cho thêm tí muối rồi thả khổ qua vào luộc sơ. Chuẩn bị tô nước đá lạnh, vớt khổ qua bỏ vào ngâm để giữ màu xanh. Sau đó vớt ra, thấm cho ráo là xong bước 1 dưa khổ qua đèo.

Cách làm món dưa khổ qua đèo kì lạ và ngon cực

Bước 2: Các bạn nấu 1l dấm cùng đường, muối, hạt nêm, khuấy tan rồi để nguội. Cách làm dưa khổ qua: Xếp khổ qua vào lọ thủy tinh, xen kẽ hoa lá cà rốt rồi đổ ngập nước giấm đường vào ngâm 3 ngày sau là ăn được.

Cách làm món dưa khổ qua đèo kì lạ và ngon cực

Muối dưa khổ qua làm không mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần chờ đợi và thưởng thức món dưa vô cùng hấp dẫn. Các bạn hãy thử làm món ăn này đi nhé, đảm bảo những ai thưởng thức món ăn này sẽ vô cùng ngạc nhiên. Chúc các bạn thành công với cách làm dưa khổ qua đèo.Sau khi xem qua 7 điều bà bầu không nên làm khi đang mang thai trên đây chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp cho các mẹ bầu vừa có thể làm đẹp vừa có thể giữ gìn sức khỏe cho mình. Các mẹ không nên áp dụng những cách làm đẹp ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe thai nhi trong suốt thai kỳ. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh gia đình hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng chame.blog để cập nhật thêm nhiều thông tin.