DLSK – Cách dạy hình thẻ chữ flash card cho trẻ và những lưu ý mẹ cần nhớ

DLSK – Cách dạy hình thẻ chữ flash card cho trẻ và những lưu ý mẹ cần nhớ | Du Lịch Sức Khỏe Tổng Hợp Chia Sẻ Bài Viết Cách dạy hình thẻ chữ flash card cho trẻ và những lưu ý mẹ cần nhớ. Cùng Xem Bài Viết……

Để giáo dục sớm cho trẻ, các bậc cha mẹ hẳn đã từng nghe nói đến phương pháp giáo dục Glenn Doman với những thẻ flash card và dot card mà dịch nôm na ra tiếng Việt là “thẻ hình thẻ chữ và thẻ chấm”. Những thẻ này khi được dạy đúng cách sẽ khiến trẻ phát triển trí não tốt. Với cách dạy hình thẻ chữ flash card cho trẻ và những lưu ý mẹ cần nhớ dưới đây sẽ phần nào giúp các chị em dạy con học flash card. Các chị em hãy tham khảo bài viết này nhé.

Chuẩn bị dạy flash card cho trẻ

Bạn cần chuẩn bị một số lượng thẻ chữ và thẻ hình tương đối nhiều vì bé học rất nhanh, mỗi ngày 5 thẻ, 1 tháng 150 thẻ, 2 tháng 300 thẻ, thậm chí hơn thế… Vì vậy, cần chuẩn bị chu đáo trước khi bắt đầu. Nếu không, khi bạn hết thẻ, bé đang đà muốn học, sẽ bị gián đoạn, và khi bắt đầu lại, lại mất một thời gian, bé cũng có thể không còn nhiều ham muốn và hứng thú với việc học như trước nữa.

Cách dạy hình thẻ chữ flash card cho trẻ và những lưu ý mẹ cần nhớ phần 1

  • Hãy bắt đầu từ những thứ con thích và con làm được
  • Cũng có thể bắt đầu từ những thứ quen thuộc xung quanh bé
  • Tuy nhiên, có khi bé không thích những thứ quen thuộc mà lại thích thứ mới mẻ, lạ.
  • Có thể mẹ dạy bé con gà, con mèo, con chó, con lợn… bé không thích (vì bé biết rồi) nhưng nếu dạy con khủng long, con rùa, con bạch tuộc, cá heo… bé lại rất thích vì những cái đó bé chưa biết nên bé muốn học.

Tuỳ sở thích và nhu cầu của các bé mà mẹ đưa vào chương trình học cái gì trước, điều này hẳn là mẹ sẽ rõ nhất, mình không thể khuyên các mẹ nên bắt đầu với cái gì trước vì mỗi bé một khác.

Hướng dẫn dạy flash card ngày thứ nhất

Giới thiệu 5 thẻ chữ – 5 thẻ hình: ví dụ: ăn, ngủ, uống, đi, khóc

Có thể học trên bàn hoặc ở dưới sàn. Gọi bé: Bông ơi, nhìn này

Mẹ tráo thẻ chữ và đọc (ăn, ngủ, uống, đi, khóc) xong tráo thứ tự các thẻ rồi cất sang bên cạnh.

Tiếp tục: Chúng ta hát bài Một con vịt nhé

Mẹ hát, bé hát theo, mẹ nhấn vào các từ cuối câu.

Tiếp: Vỗ tay

Tiếp: Con nhìn này

Mẹ tráo thẻ hình và đọc ( khóc, ăn, ngủ, uống, đi) xong tráo thứ tự các thẻ rồi cất sang bên cạnh.

2 mẹ con đi chơi thôi. (có thể chơi dung dăng dung dẻ 1 vòng trong nhà rồi lại quay lại học tiếp)…

Điều cần lưu ý khi dạy flash card cho trẻ

Tuỳ khả năng của bé có thể ngồi với bạn bao lâu. Có thể tập trung nhìn thẻ trong bao lâu

Chỉ cần NHỚ nguyên tắc: “DỪNG LẠI TRƯỚC KHI TRẺ MUỐN DỪNG”

Nếu bé có thể tập trung trong 10 giây, bạn tráo mỗi lần 5 thẻ, mỗi thẻ 1 giây là hết 5 giây. Nhưng nếu bé chỉ tập trung đc 5 giây, thì bạn tráo 3 thẻ thôi. Nếu bé tập trung đc 3 giây thì tráo 1 thẻ… Nếu bé có thể ngồi học 15 phút ko biết chán, bạn chỉ dạy 10-12p. Nếu bé chỉ ngồi đc 5 phút, bạn chỉ nên dạy 3 phút.

“DỪNG LẠI TRƯỚC KHI TRẺ MUỐN DỪNG” ĐỂ NUÔI DƯỠNG Ý THÍCH HỌC TẬP CỦA BÉTrên đây là cách dạy hình thẻ chữ flash card cho trẻ và những lưu ý mẹ cần nhớ mà tin tức sự kiệngửi đến các bạn. Với những hướng dẫn gợi ý này, việc dạy trẻ học thẻ hình thẻ chữ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Các chị em hãy tham khảo bài viết này và những bài viết cùng chủ đề để việc dạy dỗ con được suôn sẻ, thành công nhé. Chúc các chị em nuôi con khỏe dạy con ngoan.

Nguồn: https://phunublog.vn/cach-day-hinh-the-chu-flash-card-cho-tre.html

You May Also Like

About the Author: Khoai Du Lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://triples.vn/